Ngày đăng: 16/11/2016

Không chỉ có nhiều công dụng trong y học và ẩm thực, đỗ đen còn có nhiều công dụng trong làm đẹp và nhất là giúp giảm cân hiệu quả.

Đỗ đen chứa albumin, các sinh tố như A, B, C, PP, glucid, protid, muối khoáng, lipid giúp làm mát cơ thể và làm đẹp da hiệu quả quả. Bên cạnh đó, loại hạt này còn có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả. Không cần phải đến các phòng tập gym, ăn uống kiêng khem nữa, bạn vẫn có thể giảm đến 3kg chỉ trong 1 tuần nhờ uống một cốc nước đỗ đen rang mỗi ngày. Dưới đây là cách chế biến và sử dụng nước đỗ đen giúp bạn có thân hình thon gọn nhanh chóng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đỗ đen

Cách thực hiện:
Bước 1: Chọn những hạt đỗ đen mẩy căng, bỏ những hạt mốc, thối. Tiếp đó, cho lên chảo rang đến khi hạt vừa chín tới có mùi thơm và hạt vàng là được.

Bước 2: Để đỗ vừa rang xong cho nguội rồi hạ thổ. Sau đó, cho vào hộp kín và để dùng dần.

Cách dùng:
Cho đỗ đen đã rang vào nước ấm và khoảng 10 phút hoặc bạn có thể dùng hãm như với trà trong thời gian ngắn. Sau đó, bạn có thể dùng bình thường như trà hoặc có thể pha loãng rồi thay cho nước uống mỗi ngày.

 

Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, mỗi ngày bạn nên uống từ 1 – 2 cốc nước đỗ đen. Nếu khó uống, có thể cho thêm ít đường hoặc muối để dễ uống hơn.

Kiên trì thực hiện cách uống nước đỗ đen rang này, giúp bạn giảm cân nhanh chóng cỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nước đỗ đen rang còn giúp bạn có làn da trắng sáng, giảm dần các vết nám và thu nhỏ lỗ chân lông.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Cách giảm cân nhanh nhất

Tổng hợp