Ngày đăng: 20/03/2017

Phụ nữ cần dừng ngay nhiều công việc làm thường ngày vào thời gian có kinh nguyệt vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


Phụ nữ đã quá quen với những cơn đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng phái đẹp không biết rằng khi bị đau bụng, nhiều tác động có hại sẽ xảy ra với cơ thể. Do đó, để ngăn ngừa đau bụng kinh và nhiều vấn đề khó chịu khác ảnh hưởng đến sức khỏe, có những việc nhất định bạn phải tránh làm trong ngày “đèn đỏ”.


1. Không dùng bao cao su
Đây là điều bạn tuyệt đối không nên mắc phải trong những ngày có kinh nguyệt. Bởi không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục trong ngày này không những làm tăng nguy cơ dính bầu mà còn dễ gây viêm nhiễm vùng kín. Tốt nhất là bạn nên tránh làm “chuyện ấy” trong những ngày “đèn đỏ”.


2. Không nên bỏ bữa
Đừng bao giờ bỏ bữa vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bởi bạn bị mất nhiều máu trong những ngày này nên thực phẩm bạn ăn sẽ giúp cung cấp năng lượng, giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, ể oải.


3. Không thực hiện các bài tập mạnh


Thực hiện các bài tập thông thường thì tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn bị đau bụng và đau lưng thì tốt nhất, bạn không nên chọn bất cứ bài tập nặng nào vì điều này có thể khiến bạn đau nhiều hơn.


4. Nói không với đồ ăn nhanh
Sử dụng đồ ăn nhanh bất cứ lúc nào cũng không phải là ý tưởng tốt, nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đồ ăn nhanh ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn nên chọn những thực phẩm lành mạnh hơn thay vì chọn đồ ăn chế biến sẵn nhé.


5. Không nên thức thâu đêm


Thức thâu đêm trong những ngày có kinh nguyệt sẽ làm bạn càng thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau. Ngược lại, đi ngủ sớm sẽ giúp xua tan mệt mỏi, làm bạn cảm thấy tốt hơn vào sáng hôm sau.


6. Tránh ăn dưa leo
Dưa leo không phải là thực phẩm lý tưởng trong ngày “đèn đỏ” vì các hợp chất trong loại quả này là nguyên nhân khiến mỡ bám vào thành tử cung.


7. Không uống đồ lạnh và nước ngọt
Bạn phải tránh uống nước đá và nước soda vì những đồ uống này gây sót kinh nguyệt trong thành tử cung. Sau 5-10 năm, tình trạng này có thể dẫn đến u nang hoặc hình thành tế bào ung thư.

 Khonggia.vn