Ngày đăng: 19/01/2017

Vùng da quanh mũi bị nhờn vừa khiến việc trang điểm trở nên khó khăn vừa làm lớp trang điểm nhanh bị trôi. Vậy làm thế nào để giảm nhờn ở vùng chữ T bằng cách trang điểm?


Hầu như phụ nữ nào cũng gặp phải tình trạng da nhờn ở vùng chữ T mà không biết biết cách đối phó với vấn đề nan giải này. Chị em nên nhớ rằng để giúp lớp trang điểm ở vùng mũi không bị nhanh trôi, việc áp dụng theo các bước trang điểm riêng cho vùng da này là rất quan trọng. Dưới đây là những bí quyết bạn cần nhớ để đối phó với tình trạng da vùng chữ T bị nhờn.


1. Rửa mặt
Nhất định, bạn phải rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt dành cho da dầu trước khi bắt đầu trang điểm. Bạn có thể tẩy tế bào chết cho da vùng mũi nếu cần.


2. Dưỡng ẩm
Ngay cải khi da bạn bị nhờn, việc dưỡng ẩm là rất quan trọng. Hãy để kem dưỡng ẩm hấp thụ vào trong da trước khi bạn đánh các lớp phấn lên mặt.

 


3. Kem lót mắt
Tốt nhất là bạn nên sử dụng kem lót mắt trên mũi vì nó đặc hơn kem lót thông thường. Nếu không có kem lót mắt thì chọn kem lót thông thường cũng rất hiệu quả. Bạn thoa thêm một lớp kem lót lên vùng mũi.


4. Kem lót
Bạn sẽ dễ dàng trang điểm các bước còn lại sau khi thực hiện bước đánh kem lót cho vùng chữ T. Hãy cố gắng chọn kiểu trang điểm ẩm mịn trong trường hợp vùng mũi bị nhờn vì kiểu trang điểm này không làm da bạn nhờn dính.


5. Phấn phủ
Thoa nhiều phấn phủ dạng bột setting powder hoặc translucent powder lên vùng chữ T để vùng da này không bị bóng và nhờn trong suốt cả ngày. Đây là một bí quyết trang điểm đơn giản giúp bạn loại bỏ nhờn ở vùng chữ T và giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Khonggia.vn