Ngày đăng: 21/01/2017

Có những thực phẩm không hề tốt cho vòng bụng phẳng lì mà bạn cần hạn chế ăn nếu không muốn bị béo bụng và ảnh hưởng đến sức khỏe.


Bên cạnh chế độ tập luyện hàng ngày thì thực phẩm bạn ăn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vòng eo thon gọn. Thực tế, có những thực phẩm rất có hại cho vòng bụng của bạn mà bạn cần loại bỏ hoặc hạn chế ăn nếu không muốn sở hữu vòng bụng ngấn mỡ. Dưới đây là top những thực phẩm có thể gây tổn hại cho vòng eo của bạn.


1. Thực phẩm từ sữa
Bạn cần hạn chế sử dụng sữa tươi và các sản phẩm từ sữa để có một vòng bụng phẳng lì. Những thực phẩm này cũng là nguyên nhân gây đầy bụng. Do đó, hãy ăn sữa chua thay cho các sản phẩm từ sữa khác như phô mai, bơ…


2. Cà phê và đồ uống có cồn
Cà phê và đồ uống có cồn thúc đẩy hình thành mỡ bụng. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng những đồ uống này và cũng cần tránh tình trạng bạn ít uống rượu nhưng uống rất nhiều trong một lần nhé.


3. Thực phẩm nhiều muối
Muối là gia vị không thể thiểu trong thực phẩm bạn ăn. Tuy nhiên, muối làm tích nước trong cơ thể, do đó gây đầy bụng. Vì vậy, bạn hãy giảm lượng muối tiêu thụ qua thực phẩm sẽ tốt hơn cho vòng eo.


4. Thực phẩm cay
Thực phẩm được cho là sẽ kích thích tiết dịch dạ dày, dẫn đến tình trạng khó chịu ở dạ dày. Thậm chí, ăn thực phẩm cay còn tăng tích tự mỡ bụng.


5. Thực phẩm giàu carbohydrate
Mì ống, bánh mì và đồ ngọt cũng là những “kẻ phá bĩnh” với vòng eo của bạn. Thay vì ăn quá đồ ăn chứa nhiều carbohydrate, bạn hãy bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn hơn.


6. Thực phẩm chế biến sẵn
Đây là thực phẩm thường gây hại cho vòng bụng nhất. Nó làm hình thành các tế bào mỡ ở vùng bụng, đặc biệt là với những người ít vận động thể chất. Do đó, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn nếu không muốn có vòng eo quá khổ.


7. Nước ép trái cây nhân tạo
Nước ép trái cây chứa lượng đường cao. Do đó, thay vì uống nước ép thì bạn nên ăn trái cây. Điều này vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa tăng cường chuyển hóa và phá vỡ các tế bào mỡ nhanh chóng.


8. Khoai tây
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một củ khoai tây nướng tương đương với ăn một thìa đầy đường. Khoai tây cũng chứa nhiều calo rỗng nên khiến làm bạn cảm thấy đói rất nhanh. Đây cũng là nguyên nhân làm bạn ăn nhiều, ảnh hưởng đến số đó vòng bụng.


9. Siro bắp với fructose cao
Siro bắp với lượng fructose rất giàu calo và nó không có giá trị dinh dưỡng. Vì thế, siro này khiến bạn nạp nhiều thực phẩm hơn, dẫn đến làm tăng nguy cơ béo bụng.

Khonggia.vn