Ngày đăng: 07/01/2017

Có một số loại trái cây có lợi cho sức khỏe mà bạn cần ăn vào mùa đông để cung cấp nước cũng như dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.


Trái cây là nguồn thực phẩm tuyệt vời có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu giúp các chức năng của cơ thể hoạt động một cách hiệu quả. Do đó, để duy trì sức khỏe tốt nhất trong suốt mùa đông lạnh giá, bạn nhất định phải thêm những loại trái cây có lợi dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày.


1. Lựu
Lựu là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu tuyệt vời, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh trong suốt mùa đông. Ăn lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn gây cảm lạnh và ho trong mùa đông. Đừng quên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu thường xuyên vào những lúc thời tiết lạnh nhé.


2. Táo
Táo là loại trái cây đặc biệt thích hợp với mùa đông vì nó giúp tăng cường miễn dịch cũng như cung cấp rất tốt nước cho cơ thể. Mặt khác, táo giàu chất xơ nên rất hữu ích cho việc giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh trong mùa này.


3. Lê
Ăn lê tươi trong mùa đông dài là một cách lý tưởng đảm bảo cho cơ thể bạn không bao giờ thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết giúp các chức năng của cơ thể hoạt động hiệu quả. Thêm vào đó, lê còn giúp giữ ấm cho cơ thể bạn trong thời tiết lạnh giá.


4. Bưởi
Bưởi là một loại trái cây khác có nhiều lợi ích dinh dưỡng mà bạn nên ăn vào mùa đông. Bưởi ít calo và chứa các chất chống oxy hoa nên đặc biệt thích hợp cho thời tiết khắc nghiệt.


5. Cam
Các loại quả thuộc họ cam quýt được cho là rất tốt trong việc duy trì sức khỏe trong thời tiết lạnh. Cam chứa nhiều axit citric và vitamin C giúp cung cấp nước và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.


6. Quả tắc ngọt
Quả tắc ngọt có kích cỡ bằng trái oliu và được nhiều người biết đến nhờ giá trị dinh dưỡng của nó và bạn nhất định nên thêm loại quả này vào chế độ ăn của mình. Tắc ngọt chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin C nên giúp cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể.


7. Quả nam việt quất
Quả nam việt quất đặc biệt hiệu quả trong việc giữ nước cho cơ thể và giữ ấm từ bên trong. Bạn có thể ăn loại quả này theo bất cứ dạng nào để giúp cơ thể được cung cấp lượng chất xơ và vitamin C cần thiết nhé.


8. Kiwi
Kiwi là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin C, kali…cho cơ thể. Ngoài giúp tăng cường miễn dịch, kiwi còn giữ ấm cho cơ thể từ bên trong và giữ cho bạn tràn đầy năng lượng trong suốt mùa đông.

Tổng hợp