Ngày đăng: 21/12/2016

Nhiễm ký sinh trùng là tình trạng phổ biến có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.


Ký sinh trùng trong đường ruột thường gây ra những triệu chứng như căng bụng, hôi miệng, mất cảm giác thèm ăn, ợ sau bữa ăn, buồn nôn, đi cầu ra máu và sưng mắt… Cách tốt nhất để chấm dứt những tình trạng ở trên là ăn những thực phẩm giúp tiêu diệt ký sinh trùng ở đường ruột. Đây được xem là biện pháp an toàn hơn vì không gây tác dụng phụ như sử dụng thuốc. Hãy cùng tìm hiểu các thực phẩm nào giúp bạn loại bỏ ký sinh trùng đường ruột một cách tự nhiên nhé.


1. Cà rốt


Ăn 2 củ cà rốt nghiền mỗi ngày sẽ giúp tiêu diệt ký sinh trùng ở đường ruột. Cà rốt được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp bạn có đường ruột khỏe mạnh và không bị ký sinh trùng tấn công. Hơn nữa, cà rốt còn giúp ngăn ngừa nhiễm độc nặng trong cơ thể.


2. Nước chanh và bạc hà
Uống một ly nước kết hợp giữa bạc hà, muối và nước chanh mỗi ngày cũng giúp loại bỏ tình trạng nhiễm ký sinh trùng hiệu quả. Rõ ràng, đây là một cách đơn giản mà cũng có thể áp dụng để giúp đường ruột khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng.


3. Dừa


Ăn dừa mỗi ngày trong cả 1 tuần sẽ giúp tiêu diệt ký sinh trùng ở đường ruột. Nếu gặp phải các vấn đề do ký sinh trùng đường ruột, bạn đừng quên bổ sung dừa vào thực đơn hàng ngày nhé.


4. Hạt chanh
Nếu thắc mắc của bạn là làm thế nào để loại bỏ ký sinh ra khỏi đường ruột thì chanh chính là đáp án thỏa đáng nhất. Nghiền một chút hạt chanh thành hỗn hợp nhão rồi cho vào 1 ly nước. Uống ly nước này sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng nhiễm ký trùng.


5. Hạt đu đủ


Hạt đu đủ là một trong những liều thuốc tốt nhất giúp tiêu diệt ký sinh trùng ở đường ruột. Bạn nghiền hạt đu đủ rồi ăn hỗn hợp này cũng sẽ giúp tẩy sạch đường tiêu hóa.


6. Cà chua
Cho một chút muối và tiêu đen vào cà chua để ăn mỗi ngày sẽ loại bỏ viêm liên quan đến vi sinh vật và nấm.


7. Tỏi


Nhai một vài tép tỏi là một cách tuyệt vời giúp bạn loại bỏ ký sinh trùng ở đường ruột vì tỏi có chứa các chất kháng khuẩn và kháng nấm mạnh. Vì thế, hãy ăn tỏi thường xuyên để có đường ruột khỏe mạnh.

Khonggia.vn