Ngày đăng: 17/11/2016

Bạn hoàn toàn có thể tự làm gel lột mụn ngay tại nhà với thành phần là than hoạt tính, gel nha đam và bột gelatin để loại bỏ mụn đầu đen và mụn cám chỉ trong tích tắc mà không cần phải mua gel lột mụn bán sẵn.

Môi trường ô nhiễm, sử dụng nhiều mỹ phẩm nhưng không tẩy trang sạch…là những nguyên nhân phổ biến làm bít lỗ chân lông và lâu dần dẫn đến hình thành mụn đầu đen, mụn cám trên mặt, nhất là cánh mũi, khiến bạn khó chịu cũng như mất tự tin. Dù rất muốn loại bỏ những hạt mụn khó ưa này, nhưng nhiều người lại e ngại các loại gel lột mụn bán sẵn với thành phần không rõ ràng sẽ làm tổn thương da. Do đó, công thức làm gel lột mụn tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho phái đẹp. 

Nguyên liệu chuẩn bị:
• 3 muỗng than tre hoạt tính (mua ở các cửa hàng mỹ phẩm)
• 5 muỗng bột gelatin (shop bán đồ làm bánh)
• 5 muỗng gel nha đam (shop mỹ phẩm)
• Hũ thủy tinh dùng để trộn gel

Cách thực hiện:

Bước 1: Lần lượt cho bột gelatin, gel nha đam và than hoạt tính vào trong lọ. Chú ý, cho theo thứ tự để hỗn hợp đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu trong lọ lại với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Khi đã trộn các nguyên liệu đều lại với nhau, cho hũ thủy tinh vào lò vi sóng và quay khoảng 10 giây để gel sệt lại là được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho lên bếp từ đun 10 giây để thay thế. Như vậy, bạn đã có gel lột mụn tự làm ngay tại nhà.

Cách sử dụng:

Bước 1: Rửa mặt trước khi lột mụn là bước quen thuộc nhưng quan trọng mà bạn không được quên. Bạn cần rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt với nước ấm để giúp lỗ chân lông giãn nở.

Bước 2: Thoa hỗn hợp lên vùng da cần lột mụn ngay khi còn ấm sẽ giúp dễ tán. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 phút đến khi khô lại thì lột ra.

Bước 3: Lột mặt nạ ra xong, rửa sạch lại mặt với nước ấm và thực hiện các bước dưỡng da như bình thường là được.

Bạn nên lưu ý khi lột mụn đầu đen:

- Cách lột mụn mũi đúng: Lột nhẹ nhàng từ 2 bên ngoài vào trong, từ trên xuống dưới và về phía đầu mũi. Như vậy, mụn đầu đen mới bị lấy đi hết một cách hiệu quả.

- Chỉ nên lột mụn 1 lần/tuần, không nên lột quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông của bạn to lên.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Cách trị mụn

Tổng hợp