Ngày đăng: 12/07/2017
  • Trong những ngày bận rộn, bạn muốn chuẩn bị 1 bữa ăn thật ngon lạ cho gia đình mà không biết làm gì cho thật nhanh, gọn mà vẫn đảm bảo sẽ hao cơm. Mở tủ lạnh ra chỉ còn vài miếng cốt lết, hay thịt ba chỉ, hay cục nạc dăm… Quào, chỉ cần nhiêu đó, Nhà TinBin sẽ mách cho các bạn 1 kiểu ướp sườn hay thịt nhanh gọn lẹ, thành phẩm ra ngon béo ngậy, thơm nứt mũi luôn nha! Thêm vài miếng dưa leo xà lách ăn kèm, là bạn sẽ có bữa ăn siêu ngon không kém gì nhà hàng đâu nhé!

thit-nuong-ngu-vi-1

  • Sườn dần cho mềm, (nếu ba chỉ thì cắt mỏng dài vừa, nạc dăm thì cắt mỏng khoanh).
  • Tỏi hành xay vắt lấy nước (không lấy xác) ướp chung với sườn, nêm hạt nêm, 1 muỗng sốt mayonnaise, xíu nước tương, xíu tương ớt (nếu làm trẻ nhỏ ăn thì thay tương cà) xíu mật ong, 1 muỗng nước ép táo (hoặc thơm) – (nước ép có tác dụng làm thịt mềm không bị khô và khi nướng hay chiên sẽ dậy lên mùi thơm rất đặc biệt), tiêu xay.

thit-nuong-ngu-vi-4

  • Nêm cho vừa khẩu vị (thử bằng cắt cắt 1 xíu chiên thử), cho 1 muỗng dầu ăn vào, ướp trong 15, 20 phút hoặc 30 phút càng tốt. Xong chiên áp chảo với lửa thật nhỏ, trở đều mặt khi vàng đều.

thit-nuong-ngu-vi-3

  • Chúc các bạn thành công

thit-nuong-ngu-vi-5