Ngày đăng: 14/12/2016

Trang điểm đúng cách có thể khắc phục làn da tối màu, giúp nhiều phụ nữ không sở hữu làn da trắng sáng vẫn tự tin với vẻ ngoài lộng lẫy và cuốn hút.


Làn da tối màu không chỉ kén trang phục mà còn rất khó để bạn chọn kiểu trang điểm phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng trang điểm phù hợp nhất cho làn da ngăm ngăm thì hãy tham khảo những bí quyết trang điểm đơn giản dưới đây.


Cần rửa mặt sạch trước khi trang điểm
Việc làm sạch da và dưỡng ẩm thường xuyên đóng vai trò quan trọng để giúp làn da tối ngăm đen nhìn đều màu khi trang điểm. Do đó, các cô nàng sở hữu nước da không trắng sáng cần tẩy tế bào chết để tránh tình trạng làn da không được đều màu, mịn màng khi trang điểm.


Chọn phấn nền thích hợp
Khi bạn có làn da tối màu và thuộc loại da dầu, bạn cần mua kem nền dạng bột, còn với da khô, bạn cần chọn kem nền dạng kem. Bạn cần tránh chọn phấn nền có tông sáng hơn màu da. Cách tốt nhất là nên trộn hai gam màu với nhau để có được gam màu chuẩn. Bạn nhớ thoa một lớp phấn mờ để loại bỏ dầu trên mặt.Chọn phấn má cho da tối màu
Phấn má màu hồng, san hô và cam đậm sẽ thích hợp cho những cô nàng da ngăm ngăm. Bạn cũng có thể sử dụng nhũ vàng trong các buổi tiệc để thêm phần nổi bật và quyến rũ, nhưng nhớ là không nên sử dụng màu đồng nhé.

Làm nổi bật đôi mắt
Khi tập trung làm nổi bật đôi mắt, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cuốn hút và lộng lẫy ngay cả khi làn da bạn không được trắng sáng. Muốn làm được điều này, hãy sử dụng bút kẻ dạng kem để giúp khuôn mặt bạn nhìn tự nhiên hơn. Bạn nên chọn màu mắt có gam tối như màu mận, màu đỏ tía, màu đồng… sẽ ấn tượng hơn với các gam màu kim loại.


Chọn son môi phù hợp
Không phải chỉ những cô nàng có làn da trắng mới sử dụng được thỏi son màu tối đâu nhé. Thực tế, các nàng sở hữu làn da tối màu cũng có thể chọn son môi màu đỏ tía, màu mận chín, màu dâu…và cả màu son đỏ để giúp đôi môi luôn rực rỡ và quyến rũ. Nhưng bạn đừng chọn son màu nâu sẫm, màu đỏ gạch… những màu này sẽ khiến bạn nhìn nhợt nhạt, thiếu sức sống.


Son nền cho môi
Bạn cũng cần chọn son nền để giúp đôi môi nhìn đều màu và sáng hơn. Đây là một bí quyết quan trọng giúp bạn trở nên lộng lẫy ngay cả khi sở hữu nước da ngăm ngăm.

Tổng hợp