Ngày đăng: 05/04/2017

Tinh dầu không những có lợi cho da và tóc mà nó được sử dụng như một loại nước hoa tự nhiên nhờ mùi thơm quyến rũ và tươi mát.


Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền để mua các loại nước hoa đắt đỏ thì sử dụng tinh dầu là một lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là một số loại tinh dầu tốt nhất mà bạn có thể dùng như nước hoa.


1. Tinh dầu chanh
Có nhiều người chỉ thích mùi thơm của chanh nên luôn tìm kiếm nước và sản phẩm có chứa chanh. Một lựa chọn thay thế để giúp bạn ngửi thấy mùi chanh tươi mát là sử dụng tinh dầu chanh như nước hoa.

Bạn lấy một vài giọt tinh dầu chanh, thoa lên những điểm có mạch đập (pulse point) và xoa nhẹ. Tinh dầu chanh giúp làm dịu lo âu hiệu quả.


2. Tinh dầu hoa nhài
Tinh dầu hoa dài có mùi thơm dịu nhẹ nên rất thích hợp để dùng làm nước hoa. Nếu yêu thích mùi thơm của hoa nhài tươi, bạn nên sử dụng tinh dầu của loại hoa này như nước hoa vì nó không chỉ thơm mà còn giúp làm dịu bớt lo âu.


3. Tinh dầu hoa oải hương


Tinh dầu hoa oải hương được sử dụng trong nhiều công thức chăm sóc tóc và da. Nhờ mùi thơm tuyệt vời đặc trưng mà tinh dầu này còn được sử dụng như nước hoa. Lấy một vài giọt tinh dầu hoa oải hương rồi thoa lên các điểm mạch. Xoa nhẹ để mùi thơm lưu lại lâu hơn.


4. Tinh dầu ngọc lan tây
Tinh dầu ngọc lan tây thích hợp cho người quen sự ngọt ngào và mùi thơm dịu nhẹ như nước hoa của nó. Không những cải thiện tâm trạng rất tốt, tinh dầu ngọc lan tây chứng tỏ nó là loại nước hoa tuyệt vời, giữ mùi thơm lâu hơn cũng như khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn. Nếu bạn đang tìm kiếm mùi thơm ngọt ngào thì hãy dùng tinh dầu ngọc lan tây.


5. Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng cũng rất phổ biến và có thể được sử dụng như nước hoa. Nếu bạn muốn ngửi mùi thơm phảng phất của hoa hồng tươi, hãy sử dụng tinh dầu hàng ngày.


Lấy một vài giọt tinh dầu hoa hồng và thoa lên các vùng chứa mạch máu. Chà nhẹ để nước hoa lưu lại lâu hơn. Đừng thoa quá nhiều vì tinh dầu hoa hồng có thể dẫn đến đau đầu.


6. Tinh dầu cam
Một tinh dầu quan trọng khác bạn có thể sử dụng hàng ngày là tinh dầu cam. Loại tinh dầu này không chỉ hữu ích cho da và tóc mà còn được dùng làm nước hoa. Nhờ sự hòa quyện giữa mùi ngọt ngào và hương thơm đặc trưng nên tinh dầu cam sẽ mang lại cho bạn hương cam tươi mát.


7. Tinh dầu hoắc hương
Tinh dầu hoắc hương không chỉ hữu ích cho da và tóc mà nó còn được những người yêu thích sử dụng như nước hoa. Thoa 2-3 giọt tinh dầu hoắc hương lên các điểm mạch là bạn có thể tự tin bước ra ngoài.