Ngày đăng: 01/04/2017

Giảm mỡ bụng là nhiệm vụ vô cùng khó khăn vì nó cần nhiều thời gian nên đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm.


Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn là một dấu hiệu chứng tỏ bạn có một lối sống không lành mạnh. Hơn nữa, nếu không tìm giải pháp giảm mỡ bụng càng sớm càng tốt, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị mắc nhiều bệnh như cholesterol cao, tiểu đường và tim mạch. Để giảm mỡ bụng hiệu quả và lấy lại vòng eo thon thả thì việc tạo cho mình những thói quen sống lành mạnh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dưới đây là 3 thay đổi về lối sống giúp bạn không còn phiền muộn vì béo bụng nữa.


1. Bổ sung chất xơ vào chế độ ăn


Một bữa ăn cân bằng là yêu cầu để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người nạp nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, carbohydrate…nhưng lại quên bổ sung chất xơ vào chế độ ăn. Bạn nên nhớ là chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ bụng vì nó giúp tăng cường tỉ lệ chuyển hóa của cơ thể cũng như sản sinh ra các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.


2. Ăn hạt hạnh nhân


Nhìn chung các loại hạt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hạt hạnh nhân. Bằng cách loại bỏ các đồ ăn “rác” ra khỏi chế độ ăn và ăn vặt bằng hạnh nhân có thể giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn, tăng cường chuyển hóa cũng như giảm khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể. Điều này mang lại cho bạn một vòng bụng phẳng lì.


3. Tập tạ


Chỉ thực hiện các bài tập giảm cân không giúp ích nhiều trong việc làm giảm mỡ bụng. Vì thế, bạn nên thực hiện tập tạ dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên và tập các bài tập tạ chuyên biệt để làm thon gọn và săn chắc vòng bụng nhé.

Khonggia.vn