Ngày đăng: 21/09/2016

Đậu nành là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những lợi ích tuyệt vời của đậu nành mang lại cho phái nữ dưới đây.

Đậu nành được biết đến như “vua của các loài đậu” bởi hàm lượng dinh dưỡng và hiệu quả trong việc cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bạn. Hơn thế, đậu nành là loại thực phẩm đặc biệt có hợp chất isoflavone với công thức hóa học gần giống như kích thích tố nữ estrogen mang lại những lợi ích tuyệt vời cho phái nữ.

Vì vậy, đậu nành đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều chị em vẫn “bối rối” về những lợi ích cụ thể mà loại thực phẩm này mang đến.

1. Nuôi dưỡng làn da rạng rỡ và tinh thần tươi trẻ

Isoflavones – một chất oxy hóa tự nhiên được tìm thấy chủ yếu trong đậu nành, khi là một thức uống có thể liên kết với Estrogen có trong da giúp giảm nếp nhăn, tăng khả năng giữ nước, cải thiện độ đàn hồi và sắc tố cho da ở phụ nữ. Đây được xem là phương thức dưỡng da rẻ tiền phái đẹp có thể dùng hàng ngày để loại trừ tế bào dưới da, ngăn ngừa lão hóa và mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn cho làn da.

Mỗi ngày uống một cốc sữa đậu nành hoặc sử dụng các món ăn có nguồn gốc từ đậu nành giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm nếp nhăn và gia tăng tổng hợp collagen cho làn da phụ nữ trắng sáng, tươi trẻ và rạng rỡ.

2. Duy trì vóc dáng cân đối

Dùng những món ăn chế biến từ đậu nành hàng ngày sẽ mang lại vóc dáng hoàn hảo. Một công trình nghiên cứu từ trường đại học Alabama (Mỹ) cho biết, phụ nữ uống sữa đậu nành hàng ngày trong 3 tháng sẽ giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo, đặc biệt là giảm hẳn vùng mỡ bụng “khó bảo”. Ngoài ra, hàm lượng Isoflavones dồi dào có trong đậu nành giúp cải thiện vòng 1 “khiêm tốn”.

3. Giảm nguy cơ bệnh ung thu vú

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sử dụng càng sớm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú vàng giảm và có hiệu quả ở bất thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Bạn sử dụng đậu nành thường xuyên giúp giảm 17% tỷ lệ tử vong do ung thư vú và giảm 25% tái phát.

4. Giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch

Đậu nành cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng, bao gồm acid béo (40%), đạm chất lượng cao (33% tổng năng lượng) và carbonhydrate (27%). Các chất dinh dưỡng này có khả năng ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục, tắc nghẽn động mạch vành, huyết áp cao và tai biến mạch máu…

5. Chống loãng xương

Trong đậu nành có chứa tới 33% là đạm chất lượng cao, loại đạm này có chứa các axit amin chủ yếu giúp ngăn ngừa chứng loãng xương ở nữ giới. Trong đậu nành có chất Isoflavones có thể làm giảm khả năng mất canxi trong xương.

Vì vậy, bạn nên uống sữa chế biến từ đậu nành hoặc ăn các món chế biến từ đậu đảm bảo cho xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Chị em phụ nữ bổ sung thực phẩm từ đậu nành bằng cách chế biến đậu thành cách món ăn hàng ngày rất tốt.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Chăm sóc sức khỏe

Tổng hợp