Ngày đăng: 03/01/2017

Tìm được nguyên nhân thực sự khiến bạn bị béo bụng chắc chắn sẽ giúp bạn có biện pháp giảm cân hiệu quả hơn đấy.


Dù chế độ ăn uống và tập luyện vẫn được bạn thực hiện điều độ nhưng mỡ thừa ở vung bụng vẫn không hề giảm đi. Đó có thể là do những nguyên nhân bất ngờ dưới đây. Hãy tìm hiểu và thay đổi lối sống của mình để sở hữu thân hình thon gọn như bạn hằng mong ước nhé.


Không dựa vào tạng người của bạn để ăn uống
Biết được tạng người của bạn và ăn uống dựa theo theo tạng người sẽ giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng cân đối. Tuy nhiên,hầu hết chúng ta hiếm khi dựa vào tạng người để điều chỉnh ăn uống.


Không dựa vào tạng người để tập luyện
Một số bài tập giúp đốt cháy chất béo tốt hơn các bài tập khác tùy vào tạng người của bạn. Nếu bạn cứ chọn bừa bất cứ bài tập nào thì sẽ không thể giúp tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.


Thiếu ngủ
Thiếu ngủ có thể làm chậm cơ chế đốt cháy chất béo. Ngược lại, khi ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ tiêu hao chất béo tốt hơn.


Hormone cortisol
Mức độ căng thẳng của bạn sẽ làm tăng lượng hormone cortisol trong cơ thể. Điều này cản trở khả năng đốt cháy chất béo một cách hiệu quả. Do đó, bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn mỗi ngày để không bị béo phì nhé.


Thiếu kali
Lượng kali trong chế độ ăn không đảm bảo cũng là một lý do khiến bạn bị béo bụng vì kali làm chậm quá trình tích tụ chất béo trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều kali hơn nhé.


Dư thừa protein
Ăn quá ít hoặc quá nhiều protein đều không tốt cho cơ thể. Khi ăn nhiều protein hoặc ăn các thực phẩm chứa protein có hại cũng khiến tích tụ mỡ thừa, khiến bạn bị béo bụng.


Ăn thực phẩm chế biến sẵn
Các thực phẩm chế biến sẵn, đã qua tin chế, nướng…cũng góp phần khiến mỡ bụng tăng thêm mà bạn không nhận ra. Hãy hạn chế ăn những thực phẩm này nhé.


Tập luyện quá mức
Tập luyện quá nhiều cũng khiến sẽ gây ra tác dụng ngược vì cơ thể đốt cháy chất béo nhiều hơn khi bạn trong giai đoạn nghỉ ngơi. Đó là lý do bạn chỉ nên tập luyện ở mức độ vừa phải thôi nhé.

 Khonggia.vn