Ngày đăng: 15/11/2016

Dù có thể không háo hức với việc ăn chuối, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức món kem chuối thơm ngon, mát lạnh được làm theo công thức dưới đây đấy.


Kem là món ăn yêu thích của nhiều người không kể mùa nóng hay mùa lạnh. Nó không chỉ giúp bạn giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp giảm cân, giảm stress, giúp xương chắc khỏe…Chính vì vậy, nhiều người còn tự làm những món kem yêu thích của mình ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán vị của kem dâu, đậu xanh, dừa…thì hãy thử ngay cách làm món kem chuối hấp dẫn dưới đây để cảm nhận vị mát lạnh, ngọt thanh, bổ dưỡng của nó nhé.


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 5 trái chuối.
- Nước cốt dừa (hộp nhỏ).
- Đậu phộng rang
- Dừa nạo
- 2 hũ sữa chua không đường (để trung hoà vì nước cốt dừa và sữa đặc hơi ngọt)
- 1 hộp sữa đặc.


Cách làm:
- Trước hết, bạn cho sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc vào tô trộn đều.


- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào trong hộp đựng kem. Xếp chuối vào, rắc đậu phộng, rắc dừa nạo để làm thành lớp kem thứ nhất.


- Sau đó, đổ hỗn hợp sữa dừa vào làm lớp kế tiếp, rồi xếp chuối, rắc đậu phộng, rắc dừa nạo. Bạn cứ làm vậy cho đến khi đầy hộp.


- Cuối cùng, bạn bỏ hộp kem vừa làm vào tủ lạnh trong một ngày. Vậy là món kem chuối bổ dưỡng đã hoàn thành. Khi ăn lấy dao xắt ra từng miếng và thưởng thức.


Bạn cũng có thể “biến tấu” một chút khi dùng công thức và nguyên liệu như trên, nhưng cho thêm một gói bột trà sữa vào để làm món kem trà sữa.


Chúc bạn thành công.

Tổng hợp