Ngày đăng: 29/09/2016

Không chỉ mỡ bụng mà cả mỡ vùng lưng, nách cũng là nỗi ám ảnh khiến phụ nữ mất tự tin vì vóc dáng kém thon gọn và mất cân đối. Do đó, bạn cần những bài tập giúp đánh bay mỡ thừa ở lưng, nách một cách hiệu quả.

Mỡ thừa tích tự ở vùng lưng, nách dù không gây nguy hại nhiều như mỡ thừa ở vùng bụng nhưng không hề tốt cho sức khỏe, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng của phái đẹp. Khi bị mỡ thừa ở những vùng này, phụ nữ thường cảm thấy tự ti khi diện bikini hay những trang phục ôm sát người gợi cảm. Để lấy lại vóc dáng cân đối và sự tự tin mà không phải chạy bộ, đi bộ, chị em hãy thực hiện ngay các bài tập hữu ích giúp loại bỏ mỡ vùng lưng, nách dưới đây.


1. Động tác Big Reveal Plank
Bạn giữ người trong tư thế plank 1 bên với một tay chống làm trụ, một tay cho ra sau đầu, hông nâng cao. Tiếp đó, vặn thân trên về phía song song với mặt đất, giữ hông càng thẳng càng tốt và hướng về phía trước như trong tư thế plank 1 bên. Sau đó, mở vai, quay trở lại tư thế ban đầu. Bạn nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

 

2. Động tác Tripod Twister
- Bắt đầu với tư thế plank, 2 tay giữ 2 tạ (1-2 kg), chân và vai dang rộng bằng hông. Xoay người, chuyển sang tư thế side plank, một tay chống, một tay còn lại giơ nắm chắc tạ giơ lên cao và giữ thẳng. Giữ vị trí này trong một vài nhịp thở rồi kéo xương sườn lên trên và siết chặt bụng. Sau đó, hạ hông, quay trở lại vị trí plank ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Tập động tác này 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.


3. Pulling Weights
Bạn nằm sấp trên sàn, hai tay cầm tạ dang rộng sang hai bên. Tiếp theo, bụng bạn siết lại, đưa 2 tay về phía cẳng chân, nâng cao đầu và ngực. sau đó, vừa dang rộng hai tay sang hai bên, vừa hạ dần người, trở về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện động tác này 8 lần liên tục.


4. Swimming
Để thực hiện bài tập này, bạn nằm sấp, hai tay và hai chân duỗi thẳng và căng. Đưa một tay ngang lên quá trán, đồng thời nâng chân ở cùng phía tay lên, rồi chuyển sang tay và chân còn lại. Bạn nhớ dồn vào sức mạnh vào phần bụng, vươn dài các ngón tay và ngón chân. Thực hiện động tác này liên tục trong 30s.


5. Swan
Bạn cần nằm sấp, hai bàn tay đặt trên thảm, khu vực vùng nách dóng xuống. Tiếp đó, giữ chặt bụng để hỗ trợ phần lưng sau, chống bàn tay xuống sàn rồi từ từ nâng thân trên. Sau đó, từ từ hạ lưng xuống về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện bài tập này 8 lần liên tục.


6. Serratus Push-Ups
Giữ cơ thể ở tư thế forearm plank, hai nắm tay dang rộng bằng vai, siết chặt vai và lưng. Từ từ hạ ngực xuống một vài cm gần với thảm rồi ấn ngực lên trở lại là bạn đã hoàn thành một lượt bài tập. Nên tập liên tục 15 lần

7. Classic Pilates Push-ups
Bạn đứng ở một đầu của thảm tập, hai tay giơ cao lên trời. Gập người, di chuyển tay về phía trước hướng về đầu thảm còn lại. Giữ người ở vị trí plank cơ bản, rồi nâng một chân lên cao, chân lơ lửng trên mặt đất. Tiếp đó, gập và hạ dần khuỷu tay cùng lúc với giơ chân thẳng lên cao. Hạ chân xuống cho tới khi song song với mặt đất. Lúc này, di chuyển tay về phía bàn chân, và trở về tư thế đứng.

8. Dancing Tricep Dips

Ban đầu, bạn ngồi co đầu gối, hai bàn chân đặt phẳng xuống sàn. Đặt hai tay ra phía sau lưng, thẳng với vai, nâng hông lên cao, duỗi thẳng một chân lên trời. Từ từ hạ 1 chân xuống thảm rồi lại lên trên trời trong khi vẫn gấp khuỷu tay, khép chặt hai bả vai. Thực hiện bài tập này 20 lần liên tục.

9. Snake and Twist
Bạn cũng đứng ở một góc của thảm, một bàn chân cong nhẹ về phía trước, hai tay giơ cao lên trời. Uốn người xuống, đặt tay lên thảm, rồi chuyển sang tư thế plank, hóp chặt các múi bụng, ưỡn ngực, nhìn lên trời. Tiếp đó, cong lưng lên, di chuyển dần bàn tay về phía chân. Cuộn lưng lên, rồi từ từ đứng thẳng. Bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 5 lần.

Tổng hợp