Ngày đăng: 27/04/2017

Có nhiều thực phẩm có thể giúp bạn chấm dứt cơn đói và giúp cơ thể tiêu hao chất béo. Vì thế, đây là những thực phẩm lý tưởng để cất giữ sẵn trong tủ nhà bạn.

Quá trình giảm cân chỉ thành công khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng ổn định, hợp lý và áp dụng một lối sống lành mạnh. Muốn làm được điều này, bạn nên tạo cho mình thói quen tích trữ những thực phẩm giúp đốt cháy calo tốt nhất ở nhà và thưởng thức bất cứ khi nào bạn thích.

 

Dưới đây là top các thực phẩm lý tưởng nên sẵn có trong nhà nếu bạn muốn có thân hình thon thả hơn.


1. Các loại hạt và bơ từ hạt

Các loại hạt là nguồn cung cấp các chất béo có lợi và protein tuyệt vời. Các loại hạt có thể dùng làm món ăn vặt và bơ hạt có thể thêm vào trái cây và rau. Đây là những thực phẩm giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo cho cơ thể.

2. Quả bơ

Đây là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên bạn có thể dùng làm salad, trang trí, soup…

3. Trứng

Trứng là thực phẩm hoàn hảo giữa protein, tinh bột và các chất béo có lợi. Bạn có thể ăn trứng với rau vì đây là thực đơn tốt nhất để giảm cân.

4. Bưởi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nửa quả bưởi trước khi ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân. Đây là loại quả tốt nhất để tăng cường chuyển hóa và đốt cháy chất béo.

5. Cá hồi đóng hộp

Vì chứa nhiều omega-3 nên đây là thực phẩm tốt nhất bạn luôn cần có sẵn trong nhà để áp dụng cho chế độ ăn giảm cân. Nhớ là chọn cá hồi đánh bắt tự nhiên thay cho cá hồi nuôi.

6. Trái cây đông đá

Các loại trái cây đông đá có tác dụng làm mát trong những ngày nắng nóng. Ngoài trái cây, cũng có thể làm món sữa chua đông đá tại nhà.

7. Hạt Chia

Hạt Chia chứa chất xơ, protein và các chất béo có lợi giúp tăng cường chuyển hóa nên nó là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp đốt cháy chất béo.

8. Các loại rau đông đá

Rau đông đá chứa lượng dinh dưỡng cao hơn là rau để nhiệt độ thường trong thời gian quá lâu. Vì thế, rau đông đá cũng là những thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân.

9. Gừng

Để tránh tăng cân không mong muốn và điều trị nhiều bệnh thì chỉ cần xay gừng để làm sinh tố rồi cho thêm các gia vị khác như quế, tỏi, tiêu cayenne…Cách này giúp bạn giảm cân dễ dàng.

10. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp giàu protein và các chất béo có lợi nên là món ăn vặt, ăn sáng lý tưởng. Bạn cũng có thể để một chút trái cây đông đá lên trên sữa chua để thưởng thức.

Khonggia.vn