Ngày đăng: 22/03/2017

Bạn hoàn toàn có thể làm thành công món bánh bông lan hấp dẫn cách sử nồi cơm điện mà không cần đến lò nướng.

Với chất liệu mềm và vị thơm ngon, bánh bông lan là món bánh yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lò nướng để làm ra loại bánh này. Vậy tại sao, bạn không thử dùng chiếc nồi cơm điện để làm bánh bông lan.


Nguyên liệu cần có:
– 100gr bột mì
– 40gr bột bắp
– 30ml sữa tươi
– 4 quả trứng
– 30ml dầu ăn
– 100gr đường
– ½ muỗng cà phê muối
– 20gr bơ lạt
– 1 ống vanilla


Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện, bạn cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Đến khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

 

Bước 4: Cho bột mì và bột bắp vào chén trộn đều rồi dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Sau đó, trộn đều tay đến khi có được hỗn hợp mịn.

 

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Không nên trộn quá lâu sẽ khiến bánh bị chai.


Bước 6: Cho 1 lớp giấy nướng hoặc phết một lớp bơ dưới đáy nồi rồi bật nóng trước khi nướng để dễ lấy bánh.

Bước 7: Cho bột đã trộn vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa. Bạn lấy tăm hoặc đũa chọc vào bánh, nếu thấy tăm, đũa không bị ướt là bánh đã chín.


Bước 8: Khi thấy bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội là bạn có thể thưởng thức.

Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ làm được món bánh bông lan thơm mềm bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn có thể làm bánh bất cứ khi nào có thời gian mà không cần phải lo không bánh không chín.

Chúc bạn thành công.

Tổng hợp