Ngày đăng: 04/01/2017

Nhờ cách trang điểm khéo léo và tinh tế, bạn có thể biến hóa đôi mắt một mí nhỏ tí trở nên đôi mắt to tròn, long lanh như búp bê cũng như hút hồn người đối diện.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nên phụ nữ nào cũng ao ước có đôi mắt to tròn và long lanh. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đã sở hữu một đôi mắt đẹp nên để khắc phục nhược điểm này, bạn cần biết một số mẹo trang điểm đơn giản mà hữu ích. Các mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên sẽ to tròn và long lanh hơn rõ rệt.

 

Lông mày cong

Việc để lông mày cong sẽ giúp các nàng ăn gian được diện tích vùng hốc mắt, khiến người đối diện cảm thấy mắt bạn to và rộng hơn bình thường. Do đó, thay vì để lông mày ngang, các nàng hãy lựa chọn lông mày có độ cong nhất định và phù hợp với gương mặt.

lông mày cong

Dùng kích mí

Kích mí thường xuyên sẽ không tốt cho mắt và khiến vùng mí dễ sụp hơn. Nhưng nếu bạn có đôi mắt một mí mà mong muốn một đôi mắt to tròn như búp bê thì không thể bỏ qua thủ thuật này.

dùng kích mí

Tạo khối vùng hốc mắt

Việc này giúp mắt bạn sâu và to hơn. Bạn hãy xác định vùng hốc mắt bằng việc rướn cao lông mày rồi dùng tay xác định vùng da dưới xương lông mày. Tiếp đó, dùng cây chổi mắt lông thật mềm lấy phấn nâu nhạt tán nhẹ theo hình vòng cung quanh vùng da này. Ngoài ra, bạn có thể tạo khối lan ra sát vùng sống mũi nếu muốn.

tạo khối vùng hốc mắt

Phấn sáng ở phần mí mắt

Việc nhấn sáng có chút nhũ ở sát mí mắt trên eyeliner chính là mẹo ăn gian giúp mắt to hơn. Bạn chỉ cần khéo léo tán phấn mắt màu sáng, nhưng đừng tán quá nhiều nhũ ở ngay dưới vùng tạo khối hốc mắt.

phấn sáng vùng mí mắt

Eyeliner

Đây là bước trang điểm mắt khiến nhiều bạn e dè. Nếu chưa quen, bạn hãy tập từ việc kẻ mắt bằng bút chì trước. Cách dễ nhất để kẻ mắt là bạn chấm từng chấm nhỏ sát chân mi rồi mới nối lại giống tập tô vậy.

eyeliner

Bấm và kẹp mi cong

Bạn nhớ bấm và kẹp cong mi rồi chuốt masscara nhé. Đây là bước giúp đôi mắt của bạn trở nên cuốn hút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gắn mi giả, cách này giúp đôi mắt bạn to hơn nhiều nhưng chỉ nên dùng trong những lần đi ra ngoài vào buổi tối để tránh bị lộ.

bấm và kẹp mi

Nhũ sáng đầu mắt

Dùng highlight trên vùng đầu mắt sẽ giúp mắt to và trong trẻo hơn. Bạn cũng nên lưu ý, thay vì dùng nhũ màu trắng, hãy thay thế bằng các màu vàng cam, vàng…sẽ tự nhiên và long lanh hơn.

nhũ sáng phần đầu mắt

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Cách trang điểm mắt

Tổng hợp