Ngày đăng: 13/01/2017

Phụ nữ Nhật Bản luôn giữ được thân hình gọn gàng và khỏe mạnh là nhờ áp dụng những nguyên tắc vàng vừa đơn giản vừa hữu ích.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với việc tập luyện đều đặn và uống nhiều nước là một trong những bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản duy trì vóc dáng và sức khỏe tốt. Ngoài ra, phụ nữ Nhật Bản còn có những bí quyết khác dưới đây nữa để không bao giờ bị thừa cân, béo phì.


1. Thói quen ăn uống nghiêm ngặt
Dù có ăn nhiều nhưng nếu thói quen ăn uống của bạn không tốt thì bạn vẫn có thể bị tăng cân. Ăn khẩu phần ăn nhiều hay ăn nhiều đồ ăn vặt thay vì ăn các thực phẩm có lợi, sẽ làm mất tác dụng của việc tập luyện. Do đó, phụ nữ Nhật Bản luôn thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt nhất.


2. Nấu ăn đơn giản
Người Nhật chọn phương pháp nấu nướng lành mạnh như sử dụng loại dầu ăn tốt cho tim mạch cũng như không để các nguyên liệu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong khoảng thời gian lâu. Họ áp dụng các cách chế biến thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn như áp chảo, xào, hấp và hầm.


3. Giữ ấm
Giữ ấm có liên quan đến lượng năng lượng bạn tiêu thụ. Phụ nữ Nhật Bản luôn ăn các loại rau, trái cây có lợi cho sức khỏe tùy theo mùa, đặc biệt là ăn các loại trái cây bổ dưỡng vào mùa đông. Điều này giúp họ có các dinh dưỡng cần thiết để duy trì vóc dáng và sức khỏe. Bạn hãy học hỏi bí quyết đơn giản này của các cô gái Nhật nhé.


4. Tập luyện đúng cách
Người Nhật Bản tăng cường ăn các thực phẩm đa dạng các thực phẩm nhưng đồng thời, họ cũng kết hợp thực hiện các môn thể dục hợp lý và đi xe đạp. Đây là một trong những bí quyết đơn giản giúp phụ nữ Nhật Bản luôn có thân hình mảnh dẻ và khỏe mạnh đáng mơ ước.


5. Không uống nước trong bữa ăn
Uống nước trong bữa ăn được cho là không tốt cho tiêu hóa và phụ nữ Nhật luôn tránh làm điều này. Các nhà khoa học tin rằng nước làm mất tác dụng của axit được dạ dày sản sinh để tiêu hóa thức ăn. Vì thế, nếu muốn có thân hình thon gọn và khỏe mạnh, không uống nước trong bữa ăn là cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng.


6. Tắm nước nóng
Tắm nước nóng sẽ giúp thư giãn cơ bắp, cải thiện lưu thông máu cũng như làm bạn cảm thấy thư thái và không bị stress. Tắm nước nóng còn làm sáng da hơn và giúp nâng cao tuổi thọ. Bạn đừng bỏ qua bí quyết này để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng nhé.

Khonggia.vn