Ngày đăng: 16/12/2016

Không chỉ phải ăn kiêng những thực phẩm giàu chất béo mà bạn cũng cần hạn chế ăn một số loại rau nhất định thì công cuộc giảm cân mới đem lại kết quả như mong đợi.

Bạn thường nghe nói nhiều đến tác dụng hỗ trợ cho quá trình giảm cân của rau củ và trái cây, bởi các loại rau thường giàu chất xơ, canxi, khoáng chất, vitamin và nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Tất cả những dưỡng chất này rất quan trọng, giúp cung cấp năng lượng cần thiết để cơ thể bạn duy trì các hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, ít người biết rằng các nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại rau chứa nhiều tinh bột khi ăn nhiều lại có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, bạn cần tránh ăn những loại rau này nếu đang thực hiện giảm cân nhé.

1. Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều tinh bột. Ăn quá nhiều khoai tây nhất là khoai tây chiên không chỉ dẫn đến tăng cân mà còn làm tăng lượng cholesterol.

2. Súp lơ

Súp lơ là một trong những loại rau họ rau cải rất phổ biến. Nó chứa các hợp chất ngăn cản sự hấp thụ i-ốt, dẫn đến làm giảm quá trình chuyển hóa. Do đó, ăn quá nhiều súp lơ sẽ dẫn đến tăng cân.

3. Đậu hà lan

Bạn cũng nên hạn chế ăn đậu hà lan sấy khô hay còn gọi là đậu hạt to khi đang áp dụng chế độ giảm cân. Nhìn chung, thực phẩm này sử dụng phẩm màu độc hại và natri trong quá trình sấy khô và bảo quản sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

4. Bắp

Fructoza trong bắp có thể khiến bạn bị tăng cân. Do đó, bạn nên ăn bắp xào và các món ăn từ bắp ở mức độ vừa phải hoặc tránh ăn bắp thì quá trình giảm cân mới mang lại kết quả như mong đợi nhé.

Khonggia.vn