Ngày đăng: 19/10/2016

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như phải nhịn ăn khổ sở để giảm cân, 5 bài tập thể dục giảm cân đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn một cách dễ dàng.

Tập thể dục để giữ gìn sức khỏe và giảm cân là điều không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết nên thực hiện những bài tập thể dục nào để giúp giảm cân hiệu quả và có sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là những bài tập đơn giản vừa tốn ít thời gian vừa mang lại hiệu quả giảm cân tốt và phù hợp với hầu hết mọi người.

1. Bơi

Đây là môn thể thao vận động toàn thân giúp giảm cân hiệu quả. Khi bơi, dưới tác động của nước sẽ giúp đốt cháy một phần calo ở cánh tay và đùi nhanh chóng. Nhưng lưu ý, sau khi bơi, bạn nên hạn chế ăn uống. Chỉ cần dành 2 giờ bơi trong 1 ngày cuối tuần là có thể giúp bạn tiêu hao được lượng lớn calo và có vóc dáng cân đối.

2. Lắc vòng

Bài tập này giúp bạn giảm cân hiệu quả, giúp vòng bụng của bạn trở nên săn chắc và thon gọn nhanh chóng. Bởi lực ma sát của chiếc vòng tác động trực tiếp vào vòng eo, làm giảm mỡ bụng hữu hiệu và nhanh chóng. Nếu bạn lắc vòng vào mỗi buổi sáng và tối thì quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh hơn và tốt hơn

3. Chạy bộ

Bài tập này rất phù hợp với những bạn không muốn tốn nhiều thời gian và tiền bạc để đến phòng tập. Chỉ cần bỏ ra 30 phút đến 1 tiếng mỗi buổi sáng để chạy bộ khu vực quanh nhà hoặc công viên, có thể giúp bạn tiêu hao lượng lớn calo. Bạn lưu ý, nên chạy với tốc độ vừa phải, kết hợp hít thở nhẹ nhàng.

4. Bài tập hiit

Đây là bài tập hiệu quả cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên, do đây là bài tập có cường độ cao nên sẽ rất ít người duy trì được lâu dài. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả ban cần kiên trì với bài tập này.

5. Gập bụng

Gập bụng là bài tập thể dục giảm cân giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất. Khi tập, phần bụng của bạn sẽ được tác động trực tiếp giúp làm nóng và đánh tan lưỡng mỡ thừa hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn nằm lên sàn, hai tay đặt sau gáy. Tiếp đó, dùng sức nâng phần thân lên trên, giữ nguyên mông và chân. Thực hiện liên tục như vậy 30 phút mỗi ngày. Sau thời gian ngắn ban sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại mục: Tập thể dục giảm cân

Theo Hương Nguyễn/khonggia.vn