Ngày đăng: 19/12/2016

Không cần phải ăn kiêng, tập luyện vất vả mà bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ uống 1 ly nước rẻ tiền từ hỗn hợp bưởi, đường phèn và mật ong mỗi ngày sau bữa ăn 15 phút.

Từ lâu bưởi đã được biết đến là loại trái cây có công dụng hỗ trợ giảm cân số một, bởi nó chứa nhiều vitamin A, B, C, D, chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất cần thiết khác có khả năng “đốt mỡ” hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong không chỉ có tính kháng khuẩn mà còn chứa rất nhiều chất oxy hóa và có nhiều lợi ích khác.

Khi bưởi kết hợp với mật ong và đường phèn sẽ tạo thành thức uống cung cấp nhiều năng lượng cho bạn vào buổi sáng, giúp giảm cân hiệu quả khi sử dụng sau mỗi bữa ăn. Hãy pha chế đồ uống này với công thức đơn giản dưới đây sẽ bạn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 quả bưởi

- 100g đường phèn

- 500g mật ong

giảm cân nhanh với bưởi

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch bưởi, dùng dao khứa vỏ bưởi thành 4 hoặc 6 múi rồi tách vỏ bưởi ra. Tiếp theo, thái nhỏ vỏ bưởi với chiều dài khoảng 3cm, chiều rộng khoảng 1mm. chú ý, thái càng nhỏ càng tốt, sau khi thái xong thì cho vào ngâm với nước muối 1 giờ.

thái nhỏ vỏ bưởi

Bước 2: Trong khi chờ ngâm vỏ bưởi thì tách múi bưởi thành nhiều tép nhỏ. Vỏ bưởi ngâm với nước muối xong thì bỏ vào nồi nước, đun 10 phút cho đến khi mềm và có mùi thơm thì đổ ra chén.

tách tép bưởi

Bước 3: Cho vỏ bưởi đã nấu chín và tép bưởi vào nồi sạch không dính dầu mỡ, cùng với đường phèn và đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang vàng quánh và có độ dính nhất định là được. Cần đảo thường xuyên để tránh dính nồi.

Bước 4: Hỗn hợp được nấu chín, bỏ ra chén và chờ nguội. Sau đó, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh hình tròn, thêm mật ong và trộn đều. Bạn dụng hỗn hợp này pha với nước ấm uống sau bữa ăn khoảng 20-30 phút, sẽ giúp tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

uống 1 ly hỗn hợp nước bưởi mỗi ngày

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Giảm cân nhanh nhất

Tổng hợp