Ngày đăng: 24/10/2016

Tắm không đơn thuần chỉ là việc làm sạch chất bẩn trên cơ thể bạn mà nó còn được coi là một giải pháp giúp giảm cân hiệu quả và không hề tốn sức nếu thực hiện đúng cách.

Tắm giúp loại bỏ sự mệt mỏi hàng ngày, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy lưu thông máu và thúc đẩy phân hủy chất béo. Bên cạnh đó, tắm đúng cách còn có tác dụng giảm béo hiệu quả. Chỉ cần 10 phút mỗi ngày ngâm mình trong nước ấm, massage hay tắm với các nguyên liệu thích hợp…giúp bạn loại bỏ được đáng kể lượng calo và mỡ thừa trong cơ thể. Dưới đây là những bước đơn giản bạn nên áp dụng khi tắm để giúp giảm cân nhanh chóng.

Tắm bằng nước nóng
Tắm với nhiệt độ nước cao hơn nhiệt độ cơ thể giúp làm giãn nở lỗ chân lông, đào thải mồ hôi và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ước tính mỗi kg mồ hôi được thải ra thì cơ thể sẽ đốt cháy được 540 calo. Nếu tắm với nước nóng ở 40 độ C trong 10 phút, bạn sẽ tiêu hao khoảng 200 calo, tương đương với 100 lần nhảy dây. Vì vậy, tắm với nước nóng không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, cơ thể thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Thêm nguyên liệu vào nước tắm
Tắm đúng cách góp phần giảm cân hiệu quả. Khi cho các nguyên liệu như muối thô, bã chè xanh…vào nước tắm còn kích thích hoạt động của mao mạch máu dưới da và giúp tăng cường hiệu quả giảm cân. Tắm với tinh dầu cam, chanh…giúp bạn bài trừ độc tố, tăng tuần hoàn máu và tiêu hao mỡ thừa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm nước gừng vào nước tắm để giảm cân hiệu quả hơn. Chỉ cần lấy gừng nấu lấy khoảng 200ml nước, rồi pha với nước khoảng 40 độ C vào bồn tắm. Sau đó, ngâm mình khoảng 15 phút, cơ thể bạn sẽ toát mồ hôi giúp gia tăng tuần hoàn máu, tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Do đó, đây là cách giúp giảm cân hiệu quả.

Massage các vùng mỡ thừa
Trong khi tắm, bạn nên massage nhẹ nhàng vùng bắp tay, eo, hông…để tiêu hao lượng mỡ thừa, đồng thời giúp làm sạch tế bào chết hiệu quả.

Vận động trong khi tắm
Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác đơn giản trong khi tắm như kéo giãn đơn giản hay nâng cao tay chân để giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại mục: Cách giảm cân nhanh nhất

Theo Hương Nguyễn/khonggia.vn