Ngày đăng: 31/10/2016

Phụ nữ luôn muốn sở hữu vóc dáng thon thả nhưng thực tế là không phải cô nàng nào cũng thích đến các phòng tập gym để tập luyện. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy "kết thân" với 10 động tác đơn giản dưới đây để có vóc dáng lý tưởng ngay tại nhà.

Thừa cân là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em phụ nữ. Nhưng để giảm cân hiệu quả và có vóc dáng thon thả không phải việc dễ dàng với nhiều chị em. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày với 10 động tác thể dục vô cùng đơn giản tại nhà, giúp chị em cải thiện được đau mỏi cơ thể và tiêu hao đáng kể lượng mỡ thừa. Dưới đây là 10 động tác đơn giản ngay tại nhà bạn nên thực hiện để có vóc dáng lý tưởng như ý muốn.

1. Động tác vặn mình

Đây là động tác rất tốt đối với những ai phải ngồi máy tính nhiều. Động tác này giúp bạn thư giãn cánh tay và vai, giảm cảm giác nhức mỏi lưng hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay thả lỏng và vặn người sang hai bên trái và phải mỗi bên 10 lần. Có thể thực hiện thêm nếu muốn.

2. Động tác vươn vai vặn mình

Động tác này giúp kéo giãn vùng cơ bụng và lưng. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay cũng giơ thẳng sang hai bên. Tiếp đó, bạn lần lượt nghiêng người sang từng bên, tay chạm đầu gối rồi vặn mình, đưa tay sang chân bên kia. Thực hiện động tác như vậy 10 lần rồi đổi bên.

3. Động tác ngồi vặn người

Ngồi theo tư thế hai chiều, chân trái vắt chéo qua chân phải. Vặn người qua bên trái, giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn lặp lại động tác 10 lần rồi đổi bên chân phải vắt qua chân trái và vặn người sang phải.

4. Động tác rút gối

Động tác này giúp cho những người ngồi nhiều, không di chuyển đôi chân thường xuyên, giúp bạn lưu thông mái dễ dàng.

Cách thực hiện động tác: Giữ cân bằng cơ thể, tiếp đó lần lượt nâng cao gối và đứng trên một chân. Bạn cố gắng giữ cân bằng trong nửa phút rồi đổi chân. Lặp lại động tác này nhiều lần để máu lưu thông tốt hơn nhé.

5. Động tác gió mùa về

Gió mùa về là lúc cơ thể bạn thấy lạnh và muốn ôm ai đó. Và đây là hình dung về động tác này.

Bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, hai tay vắt chéo trước ngực và ôm lấy vai, đầu gối hơi khum và đầu ngẩng lên. Tiếp đó, bạn dùng cơ bụng và hông nâng người dậy khỏi sàn và giữ vài giây, rồi từ từ hạ người xuống. Lặp lại 10 lần để giúp giảm mỡ thừa cho vòng eo nhé.

6. Động tác con rùa nằm ngửa

Bạn ngồi trên sàn, hai đầu gối co về phía trước ngực, hai tay nắm lấy hai đầu ngón chân cái, đầu cúi xuống sau. Tiếp đó, bạn ngả người về phía sau, lưng chạm sàn, đẩu ngẩng cao không chạm đất và dùng cơ bụng nâng người ngồi dậy. Bạn lặp lại động tác 10 lần liên tục.

7. Động tác kéo dãn

Động tác này rất tốt cho cột sống. Bạn nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay vươn về phía trước đầu, chân duỗi thẳng và cố gắng kéo căng toàn bộ cơ thể trong vài giây rồi thả lỏng. Hãy lặp lại động tác 10 lần nhé.

8. Động tác con rắn

Đây là động tác giúp bạn thư giãn vũng cổ, vai và gáy. Thực hiện rất đơn giản: Bạn nằm sấp, chống hai cánh tay xuống sàn, dùng cơ bụng nâng ngực và cổ lên cao hết mức có thể. Giữ như vậy vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn nên lặp đi lặp lại 10 lần nhé.

9. Động tác “yoga”

Động tác này tư thế giống như bạn đang tập yoga. Quỳ trên gối, vươn người về phía trước sao cho ngực chạm đùi, mặt cúi và hai tay vươn về phía trước.

10. Động tác cây nến

Nằm thẳng người trên sàn, dùng hai tay nâng vùng hông lên cao, hai chân duối thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn lặp lại động tác này 10 lần nhé.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Tập thể dục giảm cân

Theo Hương Nguyễn/khonggia.vn