Ngày đăng: 13/12/2016

Khi sở hữu da vùng đùi sạm màu thường cảm thấy rất mất tự tin và bối rối khi diện quần short, nhất là lúc diện bikini. Do đó, bạn cần có những biện pháp làm trắng và làm mịn da vùng đùi một cách hiệu quả.


Bạn có biết là chính thói quen ăn uống thiếu vitamin, không giữ vệ sinh tốt, hoặc cọ sát liên tục ở đùi khi đi bộ, do gen…khiến da vùng đùi của bạn trở nên đen sạm và không được trắng như mong đợi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện da vùng đùi bằng những cách các công thức làm trắng da bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có dưới đây.


Phương pháp 1: Sử dụng mật ong, nước chanh và đường
Trong khi đường có tác dụng như một chất tẩy da tự nhiên, giúp tẩy lớp da chết thì chanh lại giúp làm sáng da. Còn mật ong cũng được dùng để giúp loại bỏ hình thành sắc tố da và giúp da mềm mại hơn. Khi bạn đắp hỗn hợp 3 nguyên liệu trên thường xuyên, da vùng đùi sẽ trắng hơn rõ rệt.


Cách thực hiện:
Trộn 2 thìa canh mật ong và một vài giọt nước chanh vào trong chén. Cho thêm 2 thìa canh đường vào, trộn thành hỗn hợp nhão. Đắp hỗn hợp này lên da vùng đùi và để trong 10 phút, sau đó rửa bằng nước hơi ấm.

 


Phương pháp 2: Sử dụng glycerine, chanh và nước hoa hồng
Da vùng đùi sẽ trở nên mịn màng và đẹp hơn rõ rệt khi thường xuyên đắp hỗn hợp gồm glycerine, chanh và nước hoa hồng. Bởi lycerin và nước hoa hồng giúp dưỡng ẩm cho da, còn chanh làm trắng da nhờ có tính axit.


Cách thực hiện:
Cho một vài giọt nước hoa hồng vào trong một thìa canh glycerine và nước chanh. Trộn những thành phần này trong chén thành một hỗn hợp nhão. Đắp hỗn hợp lên da và để qua đêm rồi rửa sạch bằng nước ấm sẽ cho kết quả tốt nhất.


Phương pháp 3: sử dụng dầu dừa và nước chanh
Dừa có chứa các chất dưỡng ẩm giúp làm mềm da cũng như giúp trị mụn, ngăn sự hình thành sắc tố hiệu quả. Còn chanh vốn là một chất tẩy trắng tự nhiên và có thể làm trắng da vùng đùi và bẹn hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.


Cách thực hiện:
Cho một vài giọt nước chanh vào trong 3 thìa canh dầu dừa rồi đắp hỗn hợp lên da vùng đùi và bẹn. Để hỗn hợp trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước hơi ấm.


Phương pháp 4: Sử dụng nha đam và dầu hạnh nhân
Dầu hạnh nhân giàu vitamin E, chất làm trắng da tự nhiên nên có tác dụng loại bỏ da tác động phần da sạm cũng như loại bỏ sự hình thành sắc tố da ở vùng đùi. Nha đam lại giúp dưỡng ẩm và làm mềm da.
Cách thực hiện:
Lấy hai thìa canh gel nha đam trộn với một vài giọt dầu hạnh nhân vào trong chén. Đắp hỗn hợp này lên da vùng đùi và massage trong vài phút. Sau đó, rửa sạch hỗn hợp này bằng nước hơi ấm và một ít xà phòng rửa mặt.


Phương pháp 5: Sử dụng vỏ cam và mật ong
Vỏ cam chứa vitamin C, cũng là một chất làm trắng da tự nhiên. Chất làm trắng da ở trong vỏ cam kết hợp với chất dưỡng ẩm của mật ong sẽ giúp da phần đùi của bạn trở nên sáng và mềm mại hơn.


Cách thực hiện:
Bóc lấy vỏ của một quả cam rồi cho vài miếng vào nghiền lấy nước. Sau đó, trộn 2 thìa canh nước từ vỏ cam vào 2 thìa canh mật ong vào trong chén. Đắp hỗn hợp này lên da, để trong khoảng 15 phút. Tiếp đó, rửa sạch bằng nước và xà phòng rửa mặt.

Khonggia.vn