Ngày đăng: 19/11/2016

Chỉ với cách chế biến đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món canh đầu cá hồi váng đậu thơm ngon, bổ dưỡng, cho bữa cơm cuối tuần của trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn.

Canh đầu cá hồi váng đậu là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và ngậy của đầu cá hồi, cùng với vị bùi và thơm của váng đậu giúp bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Hãy cùng khám phá cách nấu món canh này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:
• Đầu cá hồi
• Váng đậu (tàu hũ ky)
• Hành lá, tiêu đen, ớt tươi
• Hành tím, tỏi, gừng
• Muối, đường, nước mắm (hoặc nước tương)

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch đầu cá hồi, rồi cắt làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Váng đậu cho vào ngâm nước, sau đó vớt ra để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng. Tiếp đó, cho hành, tỏi và gừng vào phi dậy mùi thơm rồi cho đầu cá hồi vào chiên sơ qua cả 1 mặt.

Bước 4: Cho nước vào ngập đầu cá. Tiếp theo, thêm muối, đường, ít dầu hào và nước tương vào. Đun đến khi sôi,bạn cho thêm ớt bằm nhỏ vào, đun tiếp bằng lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 5: Cuối cùng cho váng đậu vào và nấu đến khi chín mềm. Sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, hành lá cắt nhỏ và rắc lên rồi múc ra tô. Như vậy, bạn đã có món canh cá hồi váng đậu tuyệt ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Món ngon mỗi ngày

Tổng hợp