Ngày đăng: 03/01/2017

Chỉ cần cho thêm bột cốt dừa, bột bắp, vani vào khoai lang, bạn sẽ có ngay món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon hơn cả mong đợi.


Khoai lang chiên ngày càng trở thành món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Món khoai lang chiên thông thường còn được biến tấu thành món khoai lang lắc xí muội, khoai lang lắc phô mai…Nhưng nếu bạn thích ăn khoai lang mà lại không “ghiền” xí muội và phô mai thì hãy thử làm món ăn này theo cách hoàn toàn khác biệt với bột cốt dừa, bột bắp nhé. Với cách chế biến đơn giản và các nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ có ngay món khoai lang chiên để ăn vặt những lúc để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm món ăn vặt ngon miệng này nhé.


Nguyên liêu làm khoai lang chiên cốt dừa gồm:
- 2 củ khoai to khoảng 600gr( chọn loại ruột vàng cho đẹp)
- Bột bắp
- Bột dừa : 50gr
- Đường, dầu ăn, vani

Cách làm khoai lang chiên:


- Khoai đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt theo chiều dài từng miếng to bằng ngón trỏ. Ngâm khoai trong nước muối 15 phút vớt khoai, sau đó rửa sạch rồi để ráo.


- Cho khoai vào thố lớn, cho khoảng 150g đường sóc đều và để trong 20 phút hoặc đến khi đường tan hết thì bạn chắt bỏ nước.


- Cho khoảng 4 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa bột dừa và 1 ống vani (nếu thích) vào bát trộn đều. Tiếp đó, cho hỗn hợp bột vừa trộn vào bát khoai rồi xóc đều cho bột bám vào khoai. Để nghỉ khoai ngấm rồi 5 phút sau, bạn đảo lại.


- Cho lượng dầu ăn đủ để khoai ngập vào chảo chống dính rồi đun nóng, sau đó thả từ từ khoai vào để khoai không dính vào nhau.

Để lửa vừa phải để khoai không bị cháy, đảo nhẹ tay để khoai vàng đều. Khi thấy khoai ngả màu vàng đậm thì vớt ra đĩa lót giấy khô. Bạn để khoai nguội và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng.

Tổng hợp