Ngày đăng: 12/11/2016

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình vào ngày cuối tuần nhưng chưa biết nên chọn món nào, thì món canh măng cua đồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vị ngọt và ngậy của cua đồng, giòn của măng sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm lạ miệng.

Cua đồng là thực phẩm quen thuộc trong các món ăn gia đình. Tuy nhiên, thay vì nấu cua với các loại rau quen thuộc như rau đay, cải…, bạn có thể kết hợp cua với măng để tạo ra món ăn có vị khác biệt. Món canh cua ngon, lạ và bổ dưỡng này sẽ giúp bữa cơm gia đình vào cuối tuần thêm vui và đầm ấm hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:
• 500g cua xay có gạch
• 150g măng vầu
• 2 trái cà chua
• Hành lá, hành tím, ngò rí (rau mùi)
• Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho cua xay vào nước lạnh rồi khuấy đều, lọc lấy nước cua (khoảng 1 lít tùy vào lượng ăn của gia đình bạn).

Bước 2: Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín và xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Rửa sạch cà chua và rau thơm. Cà chua cắt thành múi cau, hành, ngò (mùi) cắt nhỏ. Phần đầu hành bạn thái nhỏ để riêng. Hành tím đập dập rồi co vào nồi nước cua.

Bước 4: Cho nồi nước cua lên bếp đun với lửa vừa vừa cho váng cua nổi lên rồi vớt váng cua ra để riêng. Tiếp tục, cho hành tím vào nồi cùng với 2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu. Cuối cùng, cho măng vào nồi và nấu khoảng 10 phút nữa là được.

Bước 5: Phi thơm phần đầu hành lá đã thái nhỏ, rồi cho cà chua vào xào chín, nêm ¼ muỗng muối, ½ muỗng đường. Tiếp đó, cho gạch cua vào xào thơm và thêm ¼ muỗng tiêu vào.

Bước 6: Cho gạch cua và cà chua đã xào thơm vào nồi canh, mêm ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào rồi tắt lửa. Cuối cùng, bạn cho phần váng cua đã vớt vào nồi nữa là đã có món canh măng cua đồng ngon tuyệt vời. Chú ý, cho váng cua vào thì hạn ché khuấy nhé, vì nó sẽ làm phần váng cua tan ra.

Cách dùng:
Múc canh ra tô, cho thêm hành ngò, tiêu và dùng với cơm. Ăn lúc nóng để ngon miệng hơn nhé.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Món ngon mỗi ngày