Ngày đăng: 16/09/2016

Những cơn đau bụng dữ dội vào ngày đèn đỏ trở thành nỗi ám ảnh khiến phái đẹp lo sợ mỗi khi đến ngày này. Tuy nhiên, có những thực phẩm có thể giảm bớt đau bụng và các triệu chứng khó chịu khác trong chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp.


Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể phụ nữ xảy ra nhiều thay đổi hormone có thể gây viêm ở thành tử cung, đó là lý do dẫn đến đau dữ dội và gây khó chịu ở vùng bụng dưới. Nhiều chị em phải uống thuốc để giảm đau nhưng về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cách tốt nhất là áp dụng các phương pháp giảm đau tự nhiên bằng việc lựa chọn các thực phẩm giúp giảm đau và các triệu chứng khác trong thời kỳ kinh nguyệt. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn vào những ngày “đèn đỏ” để cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu hơn.


1. Sữa
Sữa là một nguyên liệu tự nhiên chứa nhiều caxin mà bạn nên sử dụng vào ngày “đèn đỏ” để làm dịu hiện tượng bị chuột rút một cách hiệu quả. Nếu cảm thấy đau bụng kinh, bạn hãy uống 1 ly sữa để cảm thấy dễ chịu hơn nhé.


2. Hạnh nhân
Hạnh nhân cũng là thực phẩm giúp bạn trải qua chu kỳ kinh nguyệt một cách nhẹ nhàng hơn vì loại hạt này chứa vitamin E làm giảm viêm và các triệu chứng đau rất tốt.


3. Các loại rau lá xanh
Lý do bạn nên ăn các loại rau lá xanh vào những ngày “đèn đỏ” là bởi chúng chứa nhiều sắt nên thúc đẩy lưu thông máu, giúp giảm triệu chứng viêm và đau ở vùng bụng dưới.


4. Táo
Một biện pháp chữa những cơn đau bụng kinh là ăn táo thường xuyên. Vì loại quả này giàu các chất chống oxy hóa và chất xơ nên làm giảm chuột rút cũng như hạn chế bị táo bón gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt.


5. Sô-cô-la đen
Sô-cô-la đen giàu các chất chống oxy hóa giúp giảm chứng viêm, đau và khó chịu một cách nhanh chóng sau khi ăn. Do đó, bạn đừng quên ăn sô-cô-la đen để ngày “đèn đỏ” của mình trở nên dễ thở hơn nhé.


6. Chuối
Chuối cũng là một thực phẩm giúp giảm đau bụng do chu kỳ kinh nguyệt. Vì chuối giàu kali nên làm giảm tình trạng chuột rút, táo bón và tâm trạng thất thường.


7. Hạt lanh
Hạt lạnh giàu axit béo omega 3 có thể làm giảm đau bụng kinh một cách hiệu quả. Vậy nên, vào những ngày đèn đỏ, bạn cũng nên bổ sung hạt lanh vào thực đơn của mình để thấy dễ chịu hơn nhé.