Ngày đăng: 27/12/2016

Một bát bún riêu tôm cua thơm ngon và giàu dinh dưỡng vào bữa sáng, sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Những chiếc đầu tôm thông thường sẽ bỏ đi, nay bạn hãy để lại và nấu nồi bún riêu tôm cua thơm ngon, đậm đà cho cả nhà cùng thưởng thức. Sự kết hợp giữa tôm ngọt thơm và gạch cua béo ngậy sẽ tạo nên hương vị tuyệt diệu cho món bún này. Hãy cùng vào bếp và trổ tài món bún riêu tôm cua với công thức đơn giản dưới đây ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

• 1 con cua hoặc 2 con ghẹ
• 400g tôm ngon
• 2 quả cà chua
• Rau sống, bún

Cách thực hiện :

Bước 1 : Cua mua về, bạn đem rửa sạch và bỏ đi phần mai. Tôm lột đầu, cắt bỏ chỉ lưng.

tôm cua làm sạch

Bước 2 : Cho đầu tôm cùng 5 con tôm và cua vào máy xay, thêm nửa chén nước lọc vào xay mịn. Sau đó, dùng rây lọc bỏ đi phần xác của tôm cua với lượng nước vừa đủ ăn và cho vào nồi.

xay mịn, lọc qua rây

Bước 3 : Cho 1 muỗng dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng cho cà chua thái lát múi cau vào và xào đến khi ra màu, rồi cho tôm đã lột vỏ vào xào nhanh tay.

xào tôm với cà chua

Bước 4 : Bắc nồi nước tôm cua lên bếp đun, thêm ½ muống muối khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi gạch cua nổi lên, vớt phần gạch cua để ra chén (bát). Tiếp theo, trút phần cà chua và tôm đã bóc vỏ, rút chỉ vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

nước dùng bún riêu

Bước 5 : Khi ăn cho bún, rau sống vào tô, tiếp đến phần gạch cua, tôm và chan nước dùng vào là được. Bạn nhớ dùng khi nóng để tránh bị tanh và ngon hơn nhé.

bún riêu tôm cua

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Món ngon mỗi ngày

Tổng hợp