Ngày đăng: 20/12/2016

Che giấu được những nốt mụn xấu xí trên khuôn mặt là một kỹ năng quan trọng trong trang điểm. Muốn làm được điều này, bất cứ cô nàng nào cũng cần phải nhớ những bí quyết nhất định.


Mụn nhọt là vấn đề mà hầu như cô nàng nào cũng gặp phải. Dù nó vô hại nhưng nếu bị mụn nhọt thường xuyên sẽ khiến da mặt bạn bị sẹo, thâm nghiêm trọng. Do đó, việc biết cách trang điểm che sẹo mụn để giúp gương mặt trở nên mịn màng tự nhiên là kỹ năng cơ bản và quan trọng mà phụ nữ nào cũng cần tìm hiểu.


Thực tế, bạn có thể dễ dàng để che vết sẹo mụn mờ, nhưng với nốt sẹo mụn cứng đầu thì điều này lại không hề dễ dàng. Chìa khóa then chốt để che mụn nhọt chính là lựa chọn các sản phẩm trang điểm chất lượng và có kỹ năng hiệu chỉnh màu. Việc điều chỉnh màu là tất cả những gì bạn cần giúp che bớt bất cứ khuyết điểm sẹo nào.


Với mụn nhọt, bạn cần một loại kem hiệu chỉnh màu màu lá. Với sẹo do mụn nhọt gây ra, bạn nên chọn kem hiệu chỉnh màu màu cam. Dưới đây là từng bước trang điểm bạn cần nhớ để che giấu sẹo mụn nhọt.


Đánh kem nền:

Bạn cần phải đảm bảo cho lớp nền hài hòa trước khi thực hiện che khuyết điểm. Bạn cần giữ cho kem nền không bị dây ra trước sử dụng kem hiệu chỉnh màu hay kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng sản phẩm cũng như giúp trang điểm hoàn chỉnh hơn.


Đánh kem hiệu chỉnh màu:

Vỗ một chút kem hiệu chỉnh màu cam hoặc màu xanh lá tùy theo mụn nhọt trên da. Sau đó, sử dụng các đầu ngón tay tán kem hiệu chỉnh màu da nhẹ nhàng.


Thoa che khuyết điểm:

Sau khi sử dụng kem hiệu chỉnh màu da xong, bạn thoa xem che khuyết điểm và dùng mút trang điểm ẩm đánh đều. Điều này giúp bạn có làn da bóng mịn kiểu phủ sương.

Phấn phủ:

Cuối cùng, bạn cần sắp xếp tất cả các lớp trang điểm bằng một loại phấn phủ. Điều này đảm bảo rằng các lớp trang điểm không bị trôi và giữ lâu cả ngày dài.

 

Khonggia.vn