Ngày đăng: 06/02/2017

Tẩy trắng răng là một công việc quan trọng giúp bạn có nụ cười rạng rỡ nhưng nó lại khá tốn kém. Tuy nhiên, nếu có bí quyết chăm sóc răng kỹ càng, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền.


Sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng tự nhiên dù không mang lại kết quả ngay tức thì nhưng bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn về lâu dài so với việc dùng các chất hóa học để làm sáng màu răng. Dưới đây là những bí quyết làm trắng răng tự nhiên mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn có nụ tười duyên dáng.


1. Dùng baking soda
Lấy một chút bột baking soda lên rồi dùng ngón tay chà nhẹ lên răng, cách này sẽ làm trắng răng cũng như tẩy các mảng bám. Nó còn trung hòa nước bọt trong miệng, ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Biện pháp này không giúp răng trắng sáng ngay mà mất nhiều thời gian hơn thì mới thấy rõ kết quả.


2. Súc miệng bằng tinh dầu
Súc miệng bằng tinh dầu là một cách tự nhiên giúp đảm bảo vệ sinh răng miệng. Bạn có thể loại bỏ được các độc tố khỏi miệng chỉ bằng cách súc miệng với một thìa cà phê dầu dừa trong 15 phút. Dầu dừa có thể tiêu diệt vi khuẩn cũng như làm giảm viêm và ngăn ngừa viêm lợi, mảng bám.


3. Đánh răng bằng muối, chanh
Dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh để đánh răng cũng sẽ giúp răng bạn trắng sáng hơn. Lấy một nhúm muối nhỏ và 3-4 giọt nước cốt chanh để đánh răng một hoặc hai lần một tuần bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.


4. Ăn cà rốt tươi 
Ăn cà rốt tươi mỗi ngày và nhai kỹ sẽ giúp làm sạch răng và ngăn ngừa mảng bám. Không những thế, cà rốt còn có vô số công dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe của bạn. Vì thế, đừng quên thường xuyên ăn cà rốt tươi nhé.


5. Ăn phô mai
Đây là một phương pháp làm trắng răng theo dân gian. Thường xuyên ăn một miệng phô mai sau bữa trưa được cho là sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng như sâu răng, mảng bám.


6. Ăn táo và dưa leo tươi
Ăn táo và dưa leo tươi cũng là một cách giúp bạn làm trắng răng một cách tự nhiên.Khi bạn nhai, các loại quả này làm sạch răng và lấy đi các mảng bám để giúp răng sạch hơn.


7. Ăn dâu tây
Hãy ăn dâu tây thường xuyên vì axit malic trong loại quả này giúp làm trắng răng. Ngoài ra, bạn có thể dụng dâu tây nghiền và bột baking soda để tẩy đi mảng bám và vết ố trên răng một cách tự nhiên.

Khonggia.vn