Ngày đăng: 07/10/2016

Bánh tráng trộn, bánh xèo, bánh khọt, gỏi cuốn, ốc…là những món ăn vặt quen thuộc của Sài Gòn, không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn cả du khách nước ngoài khi đến nơi này. Dưới đây là những món ăn hút khách nước ngoài được trang blog Migrationology tổng hợp. 

Sài gòn là thành phố sầm uất với nhịp sống hối hả nhất cả nước vì tập trung dân cư nhiều vùng miền khác nhau đến sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, ẩm thực Sài Gòn cũng vô cùng đa dạng và phong phú với những món ăn đặc trưng của người Nam Bộ và cả những món ăn du nhập từ vùng miền khác. Đến Sài Gòn người ta thường tìm đến những món ăn vặt ngon và rẻ tiền có ở hầu khắp các vỉ hè hay trong hàng quán. Dưới đây là những món ăn vặt mà bạn không thể không bỏ qua khi đến với Sài Gòn.

1. Bánh khọt
Nếu như bánh xèo giống crepe thì bánh khọt lại giống như pancake phiên bản mỏng hơn. Loại bánh này làm từ bột gạo và cho thêm một chút bột nghệ để bánh có màu vàng ươm cùng nước cốt dừa. Khuôn bánh là những hình tròn nhỏ (giống bánh dừa nhỏ của Thái Lan). Khi làm, cho bột vào chảo dầu rồi thêm 1 con tôm, hành xắt nhỏ để lên trên. Sau khi thấy lớp vỏ ngoài bắt đầu vàng và giòn thì bánh đã chín.


Một số địa điểm bạn nên ghé thăm: bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, bánh khọt ở đường Cao Thắng, quận 3 hay các quán ăn vặt ở chợ Bàn Cờ, quận 3.

2. Bánh xèo
Bánh xèo là món ăn ưa thích của nhiều người. Bánh được tráng bằng một lớp bột trên chảo dầu, tiếp đó rắc thêm các nguyên liệu như thịt heo, giá đỗ, tôm, hành…Khi ăn bánh xèo bạn phải kẹp thêm các loại rau như xà lách, húng quế cùng chút ớt. Sau đó, chấm với nước mắm pha chua ngọt.


Gợi ý địa điểm cho bạn: Bánh xèo 46A, đường Đinh Công Tráng, Tân Bình, quận 1.

3. Bánh tráng trộn
Đến Sài Gòn bạn không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Chỉ cần xắt nhỏ bánh tráng, trộn cùng với sốt ớt, trứng cút, mực, các loại rau thơm…là có món bánh tráng trộn hấp dẫn khó quên.


Địa chỉ thưởng thức bánh tráng trộn ngon cho bạn: Bánh tráng trộn chú Viên, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.

4. Bánh cuốn
Đây là loại bánh làm từ bột gạo, tráng mỏng với nhân thịt bằm, mộc nhĩ, hành khô…bạn ăn kèm cùng rau diếp xắt nhỏ và nước mắm chấm nhé.


Bạn có thể tham khảo địa chỉ bán bánh cuốn ngon ở Sài Gòn như: Bánh cuốn Hải Nam, đường Cao Thắng, quận 3.

5. Thịt bò nướng lá lốt
Đến Sài Gòn không thể bỏ qua món ăn vặt bò nướng lá lốt. Thịt bò sau khi được xay nhuyễn, ướp gia vị thì cuộn bằng lá lốt. Sau đó, đem nướng trên bếp than hồng. Thịt bò nướng xong sẽ ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm.

6. Gỏi cuốn và chả giò
Là món ăn vặt phổ biến, nguyên liệu của món gỏi cuốn và chả giò gồm bánh tráng, thịt heo bằm, tôm, bún và một số loại rau. Khi làm nhân được đặt gọn trong miếng bánh tráng rồi cuốn lại. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món gỏi cuốn. Riêng với món chả giò, sau khi gói thì sẽ được chiên giòn trong chảo dầu và sau đó cũng thưởng thức như gỏi cuốn. 


7. Ốc
Ốc được chế biến thành ốc luộc, ốc xào muối ớt, nướng, cà ri, hấp…Ngoài ra, còn những món chế biến từ ngao, sò…cũng được chế biến tương tự.


Gợi ý địa chỉ thưởng thức ốc ngon ở Sài Gòn cho bạn: ốc A Sòi, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.

8. Bột chiên
Nguyên liệu chính là bột gạo, bột sắn. Sau khi nhào sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ rồi chiên lên trên chảo dầu nóng và gia giảm nhẹ nhàng. Tiếp đó, chiên đến khi bột chín giòn, vàng nâu ở các cạnh rồi đập thêm một quả trứng gà vào giữa chảo, rắc chút hành tươi lên trên là bạn đã có món bột chiên ngon và hấp dẫn.


Địa chỉ gợi ý: chợ Bàn cờ, quận 3.

9. Cháo vịt
Cháo là món ăn nhẹ phổ biến ngon và bổ dưỡng. Một bát cháo vịt đi kèm một đĩa thịt vịt, rau sống và nước mắm để khách thêm cho vừa khẩu vị.


Bạn có thể tham khảo địa chỉ: cháo vịt Thanh Đa, đường Bình Thới, p.27, quận Bình Thạnh.

Tổng hợp