Ngày đăng: 20/09/2016

Có thể bạn không nhận ra một số dụng cụ làm đẹp bạn đang sử dụng hàng ngày chẳng những không còn phù hợp với xu hướng mà còn tốn kém và gây hại cho sức khỏe. Đã đến lúc bạn nên vứt bỏ những sản phẩm lỗi thời này rồi.


Xu hướng làm đẹp luôn thay đổi liên tục đòi hỏi phái đẹp phải cập nhật và làm mới giỏ đồ của mình. Tuy nhiên, thực tế có những món đồ làm đẹp đã không còn hợp thời vẫn được nhiều chị em sử dụng. Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc và túi tiền của bạn mà thôi. Hãy điểm qua những dụng cụ mà bạn không nên giữ lại này nhé.


1. Lông mi giả

Lông mi giả từng là “cứu tinh” cho những cô nàng có mi ngắn và mỏng. Tuy nhiên, sử dụng mi giả sẽ làm hỏng hàng mi tự nhiên của bạn, gây ra hiện tượng mí mắt đau nhức và mắt bị ngứa, đỏ. Điều này khiến đôi mắt bạn không còn lôi cuốn và đẹp tự nhiên. Do vậy, bạn nên vứt bỏ lông mi giả mà nên đầu tư vào một chuốt mascara chất lượng để làm cho lông mi của bạn dài và rậm hơn nhưng lại không gây tổn thương và làm rụng lông mi.


2. Nhíp tỉa lông mày

Phái đẹp thường dùng nhíp để định hình lông mày và để loại bỏ những chiếc lông mày không mong muốn nhưng cách này lại không an toàn cho da mặt của bạn. Mỗi khi bạn kéo để nhổ một sợi tóc ra khỏi da, làn da của bạn thực sự bị mất đi tính đàn hồi của nó, chưa kể đến những đau đớn và khó chịu.

Chúng ta đang sống trong thời đại đổi mới vẻ đẹp hiện đại và có rất nhiều cách để loại bỏ được những chiếc lông mày mọc lộn xộn, chẳng hạn như waxing.

Sử dụng nhíp không an toàn cho da mặt của bạn

3. Dụng cụ kẹp lông mi

Dụng cụ kẹp uốn lông mi giúp bạn có được những hàng mi cong như búp bê, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những tổn hại do mình gây ra? Lời khuyên cho bạn là không phải chỉ có lông mi giả và dụng cụ uốn lông mi mới làm cho đôi mắt của bạn nổi bật. Tất cả thứ bạn cần là mascara chất lượng và bút kẻ mắt. Dừng tra tấn đôi mắt của bạn, hãy để cho chúng được nghỉ ngơi.

4. Lược chải tóc dạng bàn chải đinh nhựa (Paddle)

Lược chải tóc dạng bàn chải nhựa là một trong những vật dụng tồi tệ nhất đối với những lọn tóc của bạn. Chúng gây ra hiện tượng xơ gẫy và làm trầm trọng thêm vấn đề rụng tóc. Lược dạng bàn chải làm bằng các sợi lông tự nhiên là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Những sợi lông đuôi động vật mềm mại không làm hỏng mái tóc của bạn và không gây kích ứng da đầu.5. Mút trang điểm

Miếng mút trang điểm luôn là nơi chứa vi khuẩn, những chất lưu cữu của sản phẩm làm đẹp đắt tiền và gây ra mụn. Mặc dù phụ nữ đã sử dụng miếng mút trang điểm trong nhiều thập kỷ, nhưng ngày nay có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác giúp bảo vệ làn da như cọ trang điểm...bởi chúng dễ dàng làm sạch hơn.

6. Kem nền dạng son

Đặc điểm của son nền là đa năng và nhỏ gọn, nhưng lại rất khó để sử dụng và thường để lại các vết trên da khó làm sạch. Kem nền dạng lỏng là điều bạn nên nghĩ đến khi lựa chọn do ít bị bít chặt lỗ chân lông.

7. Đá kì tẩy tế bào chết

Đừng làm hỏng đôi chân của bạn với những viên đá kì rắn chắc. Bạn có thể sử dụng cọ mua ở cửa hàng hoặc miếng xơ dừa nguyên thủy để bảo vệ gót hồng của riêng bạn. Đá kì gây kích ứng và khô da. Nếu bạn không thể quăng nó ra do còn tiếc rẻ thì ít nhất phải đảm bảo rằng bạn sẽ dưỡng ẩm đôi chân sau khi sử dụng nó để tẩy da chết.

Xem thêm thông tin hữu ích tại đây: Cách làm dài mi

Tổng hợp