Ngày đăng: 10/01/2017

Những động tác thể dục dưới đây không chỉ giúp chị em có tinh thần sảng khoái, mà còn khiến đời sống tình dục vợ chồng thêm phần thăng hoa.

Thể dục có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Các bài tập giúp cho cơ thể rắn chắc, tăng lượng máu tuần hoàn trong cơ thể. Hơn thế, thực hiện một số động tác dưới đây còn giúp “chuyện ấy” thăng hoa và kéo dài cuộc “yêu” hơn.

 

Động tác 1

Hai chân dang rộng gấp đôi chiều dài vai và 2 bàn chân hướng về phía trước. Tiếp theo, hạ thấp người, xoay nhẹ thắt lưng, 2 tay nắm chặt phía trước ngực và dồn hết trọng lực vào chân phải. Phần bắp đùi chân phải cần vuông góc với sàn khi hạ xuống, chân trái thẳng khi thực hiện động tác. Sau đó, đổi chân và lặp lại động tác từ 10 – 20 lần.

động tác 1

Động tác 2

Bước chân phải lên phía trước, cách chân trái một khoảng rộng, ngón chân hướng về phía trước và đầu gối hơi khuỵu xuống. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đẩy xương chậu về phía trước cho đến khi phần hông căng lên, giữ tư thế trong 30 giây và lặp lại với chân trái.

động tác 2

Động tác 3

Quỳ gối xuống sàn và hai tay áp dọc theo đùi. Lưng thẳng, đầu gối vuông góc với mặt sàn. Tiếp đó, giữ đầu và cột sống thẳng, từ từ nghiêng người về phía sau và giữ nguyên tư thế trong 3 giây. Sau đó, trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác từ 5 – 10 lần.

động tác 3

Động tác 4

Nằm trên sàn, 2 tay duỗi thẳng dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống và 2 chân co lại. Tiếp theo, nâng phần mông khỏi mặt sàn cho đến khi đầu gối, hông và vai tạo thành một đường thẳng. Lặp lại động tác này 20 lần. Động tác này sẽ giúp cho khung xương chậu rắn chắc hơn.

động tác 4

Động tác 5

Nằm ngừa xuống sang, hai chân cong và hai tay duỗi theo thân. Tiếp đó, nâng 2 đầu gối và dùng tay kéo nhẹ nhàng về phía ngực. Lưu ý, phần lưng vẫn nằm thẳng với mặt sàn khi thực hiện. Giữ tư thế khoảng 2 – 3 giây và từ từ hạ thấp chân xuống và lặp lại động tác 10 lần. Động tác này sẽ giúp kích thích các dây thần kinh ở vùng lưng dưới của bạn nhạy cảm hơn.

động tác 5

Động tác 6

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tiếp đó, gập cong người sao cho 2 tay chạm sàn. Sau đó, giữ chân thẳng, từ từ di chuyển 2 tay về phía trước, người hạ thấp dần và đồng thời bước lùi về phía sau. Cuối cùng lặp lại từng bước nhỏ hướng phía bàn tay. Bạn lặp lại động tác này 6 lần sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể.

động tác 6

Động tác 7

Hai chân dang rộng hơn vai và hai tay đặt lên hông. Tiếp đó, từ từ hạ thấp người, hai đầu gối co lại cho đến khi bắp đùi song song với sàn. Bạn lặp lại động tác khoảng 12 – 15 lần.

động tác 7

Chúc chị em thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Tăng cường sinh lý

Tổng hợp