Ngày đăng: 05/05/2017

Ngực bị ngấn mỡ là do tích tụ chất béo và các cơ bị yếu. Do đó, làm cho các cơ chắc khỏe sẽ khiến làn chảy nhão trở nên săn chắc và ngấn mỡ từ từ biến mất.


Ngấn mỡ ở ngực rất khó tiêu hao nhưng có một số bài tập có thể giúp làm săn chắc và tăng cường các cơ quanh ngực và bả vai, từ đó giúp giảm mỡ thừa ở vòng 1 hiệu quả.

Dưới đây là các bài tập mà chị em đang bị béo ngực nên tập luyện.


1. Chống đẩy

Tập chống đẩy ít nhất 30 lần cách ngày. Bài tập này làm chắc khỏe cơ lưng. Đây là bước đầu tiên để loại bỏ mỡ thừa ở vòng ngực.

2. Động tác leo núi

Nâng cao tư thế ở bài tập chống đẩy. Co một chân và cố gắng để đầu gối gần ngực. Giữ vị trí này trong 10 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại các thao tác tương tự với chân còn lại. Mỗi chân tập 10 lần, sao cho chân bạn di chuyển như bạn đang leo núi.

3. Plank

Giữ tư thế plank trong 1 phút mỗi ngày. Dù bài tập này chủ yếu củng cố cơ trung tâm và các cơ ở bụng, nhưng nó cũng giúp cơ lưng săn chắc.

4. Nhảy dây

Khi nhảy dây nhiều, bài tập này có khả năng đốt cháy ít nhất 15 calo mỗi phút. Vì thế, đây là bài tập bạn không thể bỏ qua nếu muốn giảm ngấn mỡ thừa ở ngực.

5. Nâng tạ ngang vai

 

Dùng 2 tay cầm tạ nâng từ dưới lên ngang vai, sao cho cánh tay vuông góc với ngực. Nâng từ 10-15 lần mỗi set. Cứ cách ngày, bạn tập 3.

6. Nâng tạ trước ngực

Hai tay cầm tạ cao hơn ngực, cánh tay gập lại để cao hơn vai rồi chuyển động tay từ trên xuống dưới. Bài tập này giúp cải thiện các cơ vai và lương.

7. Tập với ghế

Ngoài làm săn chắc và chắc khỏe các bắp tay sau, bài tập với ghế còn giúp cải thiện cơ lưng. Cứ cách ngày, bạn tập ít nhất 15 lần.

 

Khonggia.vn