Ngày đăng: 17/04/2017

Bằng cách yêu thích và chăm chỉ làm việc nhà, bạn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình gọn gàng, quyến rũ mà không cần áp dụng chế độ tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt.


Thay vì phải đau đầu tìm cách giảm mỡ thừa để lấy lại vóc dáng và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do thừa cân, béo phì gây ra, bạn có thể lựa chọn cách thức giảm cân đơn giản và thú vị hơn. Đó là thường xuyên những công việc giúp đốt cháy calo hiệu quả dưới đây.

1. Quét dọn

Quét dọn là công việc cần thiết mỗi ngày. Thực hiện quét dọn khoảng 30 phút không chỉ giữ cho ngôi nhà bạn sạch sẽ, gọn gàng mà còn giúp bạn đốt cháy từ 87-102 calo.

2. Làm vệ sinh bằng máy hút bụi

Dọn dẹp nhà bằng máy hút bụi trong 30 phút có thể đốt cháy 94-111 calo. Không những thế, công việc này còn giúp nhà bạn sạch bụi.

3. Quét bụi

Khi thấy đồ đạc bị phủ bụi, bạn hãy dành một chút thời gian để lau hoặc phủi bụi vì công việc này vừa giúp bạn đốt cháy 57-66 calo.

4. Rửa bát

Rửa bát bằng tay là việc làm thường ngày có khả năng đốt cháy 49-58 calo trong 30 phút tùy thuộc vào lượng chén bát bạn rửa.

5. Sắp xếp phòng ngủ

Sắp xếp và lau dọn toàn bộ phòng ngủ giúp đốt cháy 189 tới 223 calo trong 30 phút tùy thuộc cường độ bạn làm.

6. Cọ nhà tắm

Chà sàn nhà tắm, bồn cầu và bồn tắm…trong 30 phút giúp bạn tiêu hao 106-124 calo. Vì thế, đừng ngại làm vệ sinh nhà tắm để giữ cho phòng tắm sạch sẽ mà lại giúp bạn giảm mỡ thừa xấu xí trên cơ thể.

7. Lau kính 

Nếu bạn mong muốn giảm cân nhưng lại không thích đến phòng tập thì có thể lau kính hay rửa xe vì những công việc này giúp bạn tiêu hao từ 126-149 calo.

Khonggia.vn