Ngày đăng: 17/09/2016

Béo bụng là vấn đề phổ biến mà phụ nữ nào cũng có thể gặp phải trong đời. Để loại bỏ mỡ thừa xấu xí trên cơ thể nhất là ở vùng bụng, bạn có thể áp dụng các bài tập dưới đây.


Mỡ thừa tích tụ ở bụng thường khó tiêu hao nhất và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, có một số bài tập có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả có thể giúp chị em có vòng eo thon gọn nhanh chóng. Các bài tập này sẽ tiêu hao nhiều calo, làm săn chắc phần bụng, hai bên hông và các cơ trung tâm. Nếu thực hiện các bài tập thường xuyên, kết hợp với lối sống lành mạnh, bạn sẽ có cơ bụng săn chắc hút mắt. Hãy cùng tìm hiểu những bài tập hữu ích này nhé.


1. Gập bụng kiểu đạp xe
Để thực hiện động tác này, bạn nằm ngừa trên sàn, cánh tay để sau gáy và chân duỗi thẳng. Sau đó, bạn nâng chân trái sao cho đùi vuông góc với sàn. Chạm khuỷu tay phải vào đầu gối của chân trái vừa nâng. Tiếp đó, lặp lại động tác này với chân phải. Sau một vài lần tập, bạn sẽ bắt đầu thấy nóng ở vùng bụng. Bạn thực hiện động tác này 2 hiệp, mỗi hiệp 20 lân để có vòng bụng săn chắc.

 


2. Bài tập hình cái kéo
Đầu tiên, nằm ngửa, chân và cánh tay duỗi thẳng trên dàn. Sau đó, nâng cả hai chân, cách sàn khoảng 4-5cm, còn cánh tay để dưới sàn. Tiếp đó, nâng chân trái cao hơn chân phải một chút. Bạn lặp lại tương tự các động tác với chân phải. Thực hiện động tác này trong 2 hiệp, mỗi hiệp 20 lần để loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.


3. Bài tập xoay người kiểu Nga
Để thực hiện bài tập cho vùng bụng phẳng lì này, bạn sẽ phải ngồi trên sàn trong tư thế đầu gối gập lại và bàn chân để song song với sàn. Sau đó, nâng phần thân dưới lên cách sàn một đoạn và ngả lưng ra phía sau, hai tay để sau gáy như đang giữ vật gì đó. Xoay phần thân trên sao cho phần thân dưới giữ yên. Bạn thực hiện bài tập này mỗi ngày và tập ít nhất 20-25 lần mỗi hiệp để cho vòng eo thon gọn bất ngờ.

 


4. Bài tập plank đá chéo
Bài tập này rất tốt cho hoạt động của cơ trung tâm và tiêu hao mỡ ở vòng eo. Để thực hiện bài tập này, bạn giữ người ở tư thế như các bài tập plank thông thường. Sau đó, nâng tay trái và chân phải lên cùng lúc. Giữ chắc tư thế này trong ít nhất 5 giây trước khi lặp lại với tay phải và chân trái. Ban đầu, bạn thực hiện 20 lần và tăng dần số lần để cho kết quả tốt nhất.


5. Bài tập leo núi
Bài tập này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Không chỉ tốt cho tim mạch, bài tập này cũng giúp định hình cơ bụng rất hiệu quả. Bạn giữ cơ thể ở tư thế chống đẩy rồi sau đó di chuyển chân giống như bạn đang leo núi. Chỉ sau một vài lần tập, bạn sẽ thấy vùng bụng nóng lên. Lần đầu, chỉ nên tập 10-12 lần, sau đó tăng dần số lần sau một vài ngày.

gi

Khonggia.com