Ngày đăng: 24/09/2016

Khi bạn phải đau đầu tìm cách giảm cân nhưng vẫn không thành công, giải pháp tốt nhất mà bạn nên làm là tìm cách giúp tăng cường chuyển hóa, để tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.

Chuyển hóa là quá trình cơ thể biến đổi thức ăn và chất lỏng thành năng lượng cần cho các hoạt động của cơ thể. Khi chuyển hóa trong cơ thể bạn chậm lại, calo từ thức ăn không thể chuyển hóa hết thành năng lượng nên tạo thành tế bào mỡ, dẫn đến tăng cân, béo phì. Do đó, muốn giảm cân nhanh, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản giúp tăng cường chuyển hóa dưới đây.

1. Uống nước

Uống nước sẽ tăng cường chuyển hóa trong cơ thể nên giúp cho các mô ở ruột hấp thụ thức ăn tốt hơn. Vì vậy, uống nước là một cách đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả.


2. Nâng tạ

Một cách tự nhiên khác giúp tăng cường quá trình chuyển hóa là nâng tạ ở các phòng tập gym. Vì nâng tạ giúp hình thành cơ bắp, tiêu hao chất béo.

3. Ăn thực phẩm giàu protein

Các dưỡng chất được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein giúp tăng cường tỉ lệ chuyển hóa một cách tự nhiên nên giúp bạn không bị tăng cân. Bạn có thể ăn các thực phẩm giàu protein để giảm cân nhanh hơn.

4. Tính toán calo tiêu thụ

Nếu muốn giảm cân và tăng cường chuyển hóa một cách tự nhiên, bạn hãy xem xét, tính toán lượng calo bạn ăn vì các thực phẩm chứa chất béo có thể làm chậm quá trình chuyển hóa.


5. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Liên tục sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop…có thể khiến bạn ngồi một chỗ, dẫn đến làm chậm quá trình chuyển hóa và gây tăng cân.

6. Không để cơ thể bị đói

Một cách giúp tăng cường chuyển hóa là bạn không nên để bụng đói hay ăn quá ít, điều này có thể dẫn đến làm giảm tỉ lệ chuyển hóa, khiến bạn tăng cân.

7. Ăn bữa sáng đều đặn

Nếu muốn tăng cường chuyển hóa trong cơ thể một cách tự nhiên để giảm cân, bạn không nên bỏ qua bữa sáng mỗi ngày vì nhịn ăn sáng sẽ làm chậm chuyển hóa.


8. Ăn thực phẩm cay

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm cay sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển hóa thêm 8%. Vì vậy, bạn có thể chọn ăn các thực phẩm này để giảm cân.

9. Tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày là một cách tự nhiên giúp cải thiện chuyển hóa trong cơ thể ngay cả khi bạn có lịch trình bận rộn. Chỉ cần tập một số bài tập đơn giản như đi bộ, yoga cũng giúp bạn giảm cân rất tốt.

10. Ăn rau xanh

Rau xanh nhất là cải bó xôi, bông cải…giàu chất sắt có thể cải thiện chuyển hóa hiệu quả, do đó hỗ trợ giảm cân dễ dàng.


11. Uống cà phê

Một cách khác giúp tăng cường chuyển hóa tự nhiên là uống cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

12. Ăn thực phẩm hữu cơ

Ăn các thực phẩm hữu cơ được cho là giúp tăng cường chuyển hóa vì chúng cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể để duy trì vóc dáng cân đối và năng động.

Xem thêm thông tin hữu ích tại: Cách giảm cân nhanh nhất

Khonggia.vn