Ngày đăng: 24/09/2016

Đôi môi của bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết với những mẹo nhỏ khi dùng son dưới đây.

Son môi được coi là vật bất ly thân của tất cả chị em phụ nữ. Bạn không cần trang điểm quá cầu kỳ với lớp phấn dày cộp, chỉ cần một chút son môi là gương mặt của bạn đã trở nên nổi bật và tỏa sáng.

Tuy nhiên, để sử dụng son môi sao cho hiệu quả và phát huy hết được công dụng của nó thì không phải chị em nào cũng biết. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có đôi môi quyến rũ hơn khi sử dụng son môi.

1. Làm nổi bật màu son sheer (son dưỡng màu nhẹ)

Bạn làm nổi bật màu son của mình bằng cách sử dụng thêm một màu son khác cùng tone hoặc sáng hơn màu son ở lớp bên dưới.

2. Pha trộn màu sắc riêng

Để tạo ra sự mới mẻ cũng như màu sắc cho đôi môi, bạn có thể pha trộn các màu son lại với nhau để có được màu son đậm hay sáng tùy theo ý thích. Chú ý bạn có thể dùng son lì như một lớp nền, sau đó đánh thêm một chút son dưỡng màu nhẹ lên trên để đôi môi tự nhiên hơn nhé.

3. Giúp son bền màu

Tô son xong, bạn hãy dùng một tờ giấy ăn mỏng rồi mím môi lại. Tiếp đó, đặt miếng giấy ăn lại lên môi và dùng cọ đánh phấn phủ một lớp phấn mỏng lên môi. Cuối cùng tô lại một lớp son nữa lên môi. Đôi môi của bạn sẽ trở nên quyến rũ và giữ được màu tự nhiên trong suốt nhiều giờ.

4. Loại bỏ vết son dính trên răng

Thoa son xong, bạn đưa ngon tay trỏ vào giữa lòng môi rồi rút ngón tay ra. Phần son dư sẽ theo ngón tay ra ngoài mà không lo dính vào răng.

5. Cách tô son không bị lem

Để son không bị lem ra ngoài khi tô, bạn nên dùng cọ chuyên dụng để tô thay vì dùng thỏi son tô trực tiếp lên môi. Với cách tô son này, đôi môi của bạn sẽ đều màu và son không bị lem ra ngoài.

Hơn thế, còn giúp giữ màu son lâu hơn và kéo dài tuổi thọ của thỏi son hơn, do việc đánh son trực tiếp lên môi có thể khiến những lớp da chết hay vi khuẩn từ môi bám vào son, gây hỏng son nhanh.

6. Biến son bóng thành son lì

Bạn đang loay hoay không thấy thỏi son lì của mình. Yên tâm bạn hoàn toàn có thể biến tỏi son bóng của mình thành son lì bằng cách sau: sau khi đánh một lớp son bóng lên môi, ban hãy sử dụng phấn má cùng màu (dạng lì không nhũ) chấm nhẹ lên môi. Như vậy, bạn đã có một màu son lì hoàn hảo.

7. Không để lem son

Để son không lem ra ngoài môi, bạn nên kẻ viền môi trước khi to son. Như vậy, tránh được tình trạng son bị lem ra ngoài.

8. Giúp đôi môi đầy đặn hơn

Đôi môi của bạn mỏng vì vậy bạn muốn đôi môi trở nên đầy đặn và quyến rũ hơn. Bạn có thể cải thiện việc này bằng cách, sử dụng phấn mắt màu hồng sáp hay trắng chấm lên phần giữa của môi trên và môi dưới. Với cách này sẽ tao hiệu ứng cho đôi môi và trông đầy đặn hơn.

9. Tiết kiệm son môi

Bạn muốn tiết kiệm son hay do thỏi son của bạn bị gãy. Bạn hãy lấy toàn bộ phần son này cho vào khay nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng những khay nhỏ đựng thuốc (dạng đựng viên thuốc hàng ngày). Sau đó, sử dụng máy sấy và sấy cho phần son mềm ra và tràn vào đều lòng khay. Tiếp đó, bạn nhanh chóng đặt chiếc khay vào tủ lạnh.

Để son như vậy khoảng 1 giờ là bạn có thể sử dụng bình thường. Tốt nhất bạn nên sử dụng cọ đánh son chuyên dụng để việc to son thực hiện dễ dàng.

10. Gắn lại thỏi son bị gãy

Để gắn lại phần son bị gãy, bạn hơ phần son gãy bằng chiếc máy sấy. Sau đó, nhanh chóng gắn phần gãy vào ống rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 1 – 2 giờ là thỏi son của bạn sẽ trở lại nguyên trạng như ban đầu.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại: Trang điểm Hàn Quốc

Tổng hợp